Để pha được một ấm chè cám, chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những bước sau:
Nguyên liệu:
Cách pha:
Bước 1: Đun nước
Đun nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Nhiệt độ này là phù hợp nhất để đảm bảo cảm nhận được hết vị ngon của chè.
Bước 2: Làm ấm ấm chén
Dùng nước sôi tráng qua ấm chén để ấm chén nóng lên, giúp chè khi pha có hương thơm hơn.
Bước 3: Đong chè
Liều lượng chè phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Thông thường, với một ấm chè nhỏ, bạn nên cho khoảng 5-7 gram chè.
Bước 4: Đánh thức chè
Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào tráng qua một lượt để đánh thức hương vị của chè. Sau đó, rót bỏ nước tráng.
Bước 5: Pha chè
Cho chè đinh vào ấm, rót nước sôi vào hãm trong khoảng 20-30 giây. Sau đó, rót nước chè ra chén và thưởng thức.
Lưu ý:
Cách thưởng thức:
Chè cám, chè xanh Tân Cương Thái Nguyên có thể uống nóng hoặc lạnh đều ngon. Khi uống nóng, bạn nên cho thêm một chút đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị. Khi uống lạnh, bạn có thể cho thêm đá viên hoặc sữa tươi.
Một số mẹo pha chè ngon:
Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể pha được những ấm chè cám, chè, trà xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng điệu
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.