CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách pha các loại chè Thái Nguyên để có hương vị đặc biệt và sự tinh khiết cao

Ngày tạo: 23-10-2023
Lượt xem: 13

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam, nổi tiếng với hương thơm cốm đặc trưng và vị chát dịu ngọt bùi.

Để pha được một ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon, cần có nguyên liệu và dụng cụ pha chè phù hợp, cũng như nắm được một số bí quyết pha chế.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chè Thái Nguyên ngon nhất

  • Chè Thái Nguyên ngon nhất: Có thể sử dụng các loại chè Thái Nguyên phổ biến như chè búp nõn, chè tôm nõn, chè móc câu, chè nõn tôm móc câu,...
  • Nước sôi: Nước sôi phải đạt nhiệt độ từ 70-80 độ C.
  • ấm chén: Ấm chén pha chè Thái Nguyên ngon nhất thường là ấm chén đất nung, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Trà cụ: Dùng trà cụ để múc chè và rót nước.

Cách pha chè Thái Nguyên ngon nhất

  • Trước khi pha chè
    • Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon phải được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Trước khi pha chè, nên ủ chè trong ấm khoảng 10-15 phút để chè ngấm nước và dậy hương thơm.
    • Nước sôi nên đun sôi trong nồi đất hoặc ấm đất để giữ được hương vị của nước.
  • Cách pha chè
    1. Cho lượng chè vừa đủ vào ấm đã ủ. Lượng chè cho vào ấm thường là khoảng 2/3 ấm.
    2. Rót nước sôi vào ấm chè, tráng qua một lượt để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Đổ nước tráng chè đi.
    3. Rót nước sôi vào ấm chè lần thứ hai, để khoảng 2-3 phút cho chè ngấm nước.
    4. Rót nước chè ra chén và thưởng thức.

Một số bí quyết pha Chè Thái Nguyên cao cấp ngon nhất

  • Sử dụng nước sôi đúng nhiệt độ

Nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi hương thơm và vị chát của chè. Nước sôi quá nguội sẽ không làm chè dậy hương.

  • Tỉ lệ chè và nước

Tỉ lệ chè và nước phù hợp sẽ giúp chè ngon và đậm đà hơn. Tỉ lệ chè và nước thường là 1:50.

  • Ủ chè trước khi pha

Ủ chè trước khi pha sẽ giúp chè dậy hương thơm và vị chát dịu.

  • Không nên pha chè quá nhiều lần

Chè Thái Nguyên ngon nhất chỉ nên pha từ 3-4 lần để giữ được hương vị thơm ngon.

Các loại chè Thái Nguyên

  • Chè búp nõn

Chè búp nõn là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được chế biến từ những búp chè non, búp bánh tẻ. Chè búp nõn có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu ngọt bùi.

  • Chè tôm nõn

Chè tôm nõn là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng giống con tôm. Chè tôm nõn có hương thơm cốm, vị chát dịu ngọt thanh.

  • Chè móc câu

Chè móc câu là loại chè được chế biến từ những búp chè non, có hình dáng cong cong như móc câu. Chè móc câu có hương thơm cốm, vị chát dịu ngọt đậm đà.

  • Chè nõn tôm móc câu

Chè nõn tôm móc câu là loại chè được kết hợp từ chè búp nõn và chè móc câu. Chè nõn tôm móc câu có hương thơm cốm, vị chát dịu ngọt đậm đà.

Với những bí quyết pha chè đinh Thái Nguyên ngon nhất trên đây, bạn có thể tự pha được những ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon và thơm ngay tại nhà. Hãy cùng thưởng thức và cảm nhận hương vị đặc biệt của chè Thái Nguyên ngon nhất nhé!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 80
Trong ngày: 781
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 187963

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?