CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách làm Trà tấm, trà cám tự nhiên từ cây chè tươi Nguyên liệu: • Búp chè tươi: 1kg • Nước: 5 lít • Giấy báo hoặc vải mềm • Nồi gang hoặc nồi đất Cách làm: 1. Lựa chọn búp chè tươi: Để làm Trà tấm, trà cám ngon, bạn nên chọn những búp chè non, mập, phiến to, có màu xanh lục và hơi bóng. Búp chè phải được hái vào sáng sớm, khi trời mát mẻ để giữ được hương vị thơm ngon. 2. Sơ chế búp chè tươi: Búp chè tươi sau khi hái về, bạn cần rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn dùng giấy báo hoặc vải mềm gói búp chè lại, để nơi thoáng mát trong khoảng 1-2 ngày để búp chè héo nhẹ. 3. Vo chè: Trước khi vò chè, bạn cần rửa sạch búp chè một lần nữa. Sau đó, bạn cho búp chè vào một thau nước, dùng tay vò nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ. Vò chè vừa đủ để lá chè xoắn lại nhưng không bị nát. 4. Sấy chè: Sau khi vò chè, bạn cho chè vào nồi gang hoặc nồi đất, sấy chè trên lửa nhỏ. Trong quá trình sấy, bạn cần đảo đều chè để chè chín đều. Sấy chè đến khi chè khô, có màu xanh đen là được. 5. Bảo quản chè: Chè tấm, chè cám sau khi sấy khô, bạn cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Chè tấm, chè cám có thể bảo quản được trong khoảng 1 năm. Mẹo làm Trà tấm, trà cám ngon: • Để Trà tấm, trà cám có hương thơm dịu nhẹ, bạn nên chọn loại chè tấm, chè cám có búp to, mập, màu xanh lục và hơi bóng. • Khi vò chè, bạn nên vò nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ để lá chè xoắn lại nhưng không bị nát. • Khi sấy chè, bạn nên sấy chè trên lửa nhỏ, đảo đều chè để chè chín đều. Thưởng thức Trà tấm, trà cám: Trà tấm, trà cám có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh đều ngon. Bạn có thể cho thêm đường phèn, mật ong hoặc sữa tươi vào trà để tăng thêm hương vị.

Ngày tạo: 09-11-2023
Lượt xem: 9

Tại sao chè cám được coi là loại thức uống tốt cho tim mạch?

Chè cám được coi là loại thức uống tốt cho tim mạch bởi những lý do sau:

  • Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Chè cám chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm polyphenol, flavonoid, catechin,... Các chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư,...

  • Giảm cholesterol xấu

Chè cám có tác dụng giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng cholesterol tốt (HDL). Điều này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ.

  • Giảm huyết áp

Chè cám có tác dụng làm giãn mạch, giúp giảm huyết áp.

  • Giảm viêm

Chè cám có tác dụng chống viêm, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch liên quan đến viêm, chẳng hạn như xơ vữa động mạch.

  • Giảm nguy cơ đột quỵ

Chè cám có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Ngoài ra, chè cám còn có một số tác dụng khác tốt cho tim mạch, chẳng hạn như:

  • Giúp cải thiện lưu thông máu
  • Giúp giảm nguy cơ hình thành cục máu đông
  • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chè cám chỉ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Để có sức khỏe tim mạch tốt, cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với tập thể dục thường xuyên và không hút thuốc.

Dưới đây là một số mẹo để pha chè cám, chè tấm tốt cho tim mạch:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C để pha chè.
  • Pha chè với lượng nước vừa đủ, khoảng 200ml nước cho 10g chè.
  • Uống chè ngay sau khi pha để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng.

Không nên uống quá nhiều chè cám trong ngày, chỉ nên uống từ 2-3 ly mỗi ngày.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 37
Trong ngày: 523
Trong tuần: 881
Lượt truy cập: 185493

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?