CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Cách làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 22-03-2023
Lượt xem: 61

Cách làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên

Cách làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài tại nhà bằng cách phơi khô

Muốn làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài thành công, trước tiên cần chọn hoa nhài. Nên chọn hoa nhài đang chuẩn bị nở, các cánh hoa chưa bung tỏa hẳn sẽ giữ được hương hoa ở trong phần nụ mà không bị mất đi trong quá trình làm trà. Tuy nhiên, không nên chọn nụ hoa nhài bởi nụ nhài sẽ khó làm khô.

 Chú ý, hoa nhài dùng làm trà lài nên chọn cây hoa nhài không bị bón phân hóa học. Nếu dùng hoa nhài được bón phân hóa học thì dư lượng phân hóa học sẽ có trong hoa. Có thể thu hái hoa nhài vào lúc sáng sớm hoặc buổi tối, vì đây chính là thời điểm mà hoa tươi và giàu dưỡng chất nhất. Tránh thu hoạch hoa nhài vào buổi trưa vì lúc này hoa thường khô bởi trời nắng gắt. Cũng không nên thu hoạch hoa khi trời vừa mưa xong, hoa sẽ không có nhiều chất dinh dưỡng.

 Cách tự làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài ở nhà và một số lưu ý dùng trà để tốt cho sức khỏe - Ảnh 5.

Với cách phơi nắng, hoa nhài sau khi khô sẽ chuyển sang màu nâu.

 Sau khi hái hoa, đem rửa hoa. Lưu ý, rửa hoa nhẹ nhàng, rửa qua và không nên rửa kỹ tránh hoa bị dập nát.

 Dùng phụ gia trôi nổi 'phù phép' sinh tố, nước ép sánh mịn, hấp dẫn có hại cho sức khỏe

Dùng phụ gia trôi nổi 'phù phép' sinh tố, nước ép sánh mịn, hấp dẫn có hại cho sức khỏe

ĐỌC NGAY

Nên dùng các loại vật dụng có lỗ, ráo nước: như rổ, giá, khay lưới để phơi nắng.

 Khi phơi, nên để cách mặt đất ít nhất 30 cm để tránh bụi bẩn.

 Làm trà lài, trà hoa lài là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chè Tân Cương Thái Nguyên kết hợp hoa lài tươi nguyên chất, được nhiều người ưa thích. Nên uống trà ướp trà hoa nhài bằng cách phơi khô rất đơn giản nhưng cần chú ý, sau khi hái hoa xong, cần rửa luôn và phơi nắng luôn. Quan trọng là cần biết lựa chọn thời điểm hái hoa và phơi hoa. Cần chọn khoảng thời gian khi dự báo thời tiết có nắng đẹp. Phơi nắng khoảng 2 -3 ngày, hoa sẽ khô và có thể dùng để làm trà. Tuy nhiên, với cách phơi nắng, hoa nhài sau khi khô sẽ chuyển sang màu nâu.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 7
Trong ngày: 77
Trong tuần: 312
Lượt truy cập: 102730
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?