CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Các điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1.

Ngày tạo: 22-10-2023
Lượt xem: 11

Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của người nghệ nhân.

Dưới đây là một số điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1:

  • Vùng nguyên liệu: Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được thu hoạch từ những búp và 2 lá non đầu tiên của cây trà Shan tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Vùng Tân Cương có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, rất thích hợp cho việc trồng trà.
  • Kỹ thuật thu hái: Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được thu hái vào buổi sáng sớm, khi búp trà còn chưa nở, có màu xanh non và hương thơm tinh khiết.
  • Kỹ thuật chế biến: Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, bao gồm các công đoạn:
    • Phơi héo: Búp trà được phơi héo ngoài nắng trong khoảng 3-4 giờ, giúp lá trà mềm và dễ vò.
    • Vò trà: Búp trà được vò bằng tay nhẹ nhàng, giúp lá trà xoăn chặt và có màu xanh đen.
    • Ủ trà: Búp trà được ủ trong khoảng 2-3 giờ, giúp lá trà lên men và có hương thơm đặc trưng.
    • Sấy trà: Búp trà được sấy khô trong lò, giúp trà có màu sắc và hương vị ổn định.
  • Cách bảo quản: Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1 nên được bảo quản trong hộp kín, ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Dưới đây là một số điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên loại 1:

  • Kỹ thuật ủ trà: Kỹ thuật ủ trà là một trong những điểm đặc biệt nhất trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1. Búp trà được ủ trong khoảng 2-3 giờ, giúp lá trà lên men và có hương thơm cốm non đặc trưng.
  • Kỹ thuật sấy trà: Kỹ thuật sấy trà cũng là một điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên loại 1. Búp trà được sấy khô trong lò, giúp trà có màu sắc và hương vị ổn định.

Nhờ những điểm đặc biệt này, Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên loại 1 có hương thơm cốm non đặc trưng, vị chát đậm đà, hậu ngọt, là một trong những loại trà ngon nhất Việt Nam.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 52
Trong ngày: 730
Trong tuần: 1070
Lượt truy cập: 187643

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?