CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bước đơn giản để nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên của bạn

Ngày tạo: 08-10-2023
Lượt xem: 13

Chè đinh Thái Nguyên là một loại chè đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương thơm cốm non, vị chát dịu và hậu ngọt sâu lắng.

Để nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản sau:

  1. Chọn giống chè Shan Tuyết cổ thụ chất lượng

Giống chè Shan Tuyết cổ thụ là giống chè truyền thống của Thái Nguyên, được trồng ở vùng núi cao, khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ. Giống chè này có hương vị thơm ngon, đặc trưng, rất phù hợp để sản xuất Chè đinh Thái Nguyên.

  1. Trồng chè ở vùng núi cao

Vùng núi cao có khí hậu mát mẻ, đất đai màu mỡ, rất phù hợp để trồng chè. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng núi cao sẽ giúp chè phát triển tốt, cho búp chè to, mập mạp, chất lượng cao.

  1. Hái chè đúng thời điểm

Chè, trà đinh Thái Nguyên chỉ được hái vào sáng sớm, khi búp chè còn non, mập mạp. Búp chè non có hàm lượng diệp lục cao, chứa nhiều tinh chất, giúp chè có hương thơm và vị chát dịu đặc trưng.

  1. Sao chè đúng cách

Quá trình sao chè là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của Chè đinh Thái Nguyên. Quá trình sao chè cần được thực hiện bởi những nghệ nhân có kinh nghiệm để giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chè.

  1. Vò chè đúng cách

Vò chè giúp chè có hình dáng đẹp và hương vị đậm đà. Khi vò chè, cần chú ý không vò quá mạnh để tránh làm chè bị nát.

  1. Sấy chè đúng cách

Chè cần được sấy khô hoàn toàn để bảo quản được lâu. Quá trình sấy chè cần được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp.

  1. Bảo quản chè đúng cách

Chè cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bí quyết sau để nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên:

  • Sử dụng nước suối tinh khiết để pha chè

Nước suối tinh khiết sẽ giúp làm nổi bật hương thơm và vị chát dịu của chè.

  • Pha chè đúng cách

Lấy khoảng 5-7 gram Chè đinh cho mỗi ấm trà. Đun nước sôi và rót vào ấm trà. Đợi khoảng 30 giây rồi rót trà ra chén. Có thể pha thêm 2-3 lần nữa.

  • Thưởng thức chè đúng cách

Nhấp một ngụm trà nhỏ, nuốt từ từ để cảm nhận được hương thơm và vị chát dịu của chè. Uống trà khi còn nóng. Có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo sở thích.

Với những bước đơn giản trên, bạn có thể nâng cao chất lượng Chè đinh Thái Nguyên của mình, mang đến cho người thưởng thức những chén trà thơm ngon, đậm đà.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 471
Trong tuần: 851
Lượt truy cập: 185354

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?