Trà tấm là một loại trà đặc sản của Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Để Pha Trà tấm Thái Nguyên thơm ngon vào mùa thu, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Chọn Trà tấm chất lượng: Trà tấm chất lượng có màu xanh sáng, không bị sâu bệnh. Bạn nên chọn mua Trà tấm từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Nước Pha Trà tấm Thái Nguyên: Nước Pha Trà tấm Thái Nguyên phải là nước sạch, không bị nhiễm clo. Bạn nên sử dụng nước lọc đun sôi để nguội hoặc nước mưa.
- Nhiệt độ nước Pha Trà tấm Thái Nguyên: Nhiệt độ nước Pha Trà tấm Thái Nguyên phù hợp là khoảng 90-95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ làm trà bị chát, còn nếu nước quá nguội sẽ làm trà không có vị.
- Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà phù hợp là khoảng 3-5 phút. Nếu ủ trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng, còn nếu ủ trà quá ngắn sẽ làm trà không có vị.
Cách Pha Trà tấm Thái Nguyên:
- Cho Trà tấm vào ấm trà, rót nước sôi vào ấm, tráng qua trà một lượt để loại bỏ tạp chất.
- Đổ nước sôi ra ngoài, tiếp tục rót nước sôi vào ấm, ủ trà khoảng 3-5 phút.
- Chắt trà ra chén, thưởng thức.
Trà cám
Trà cám là một loại trà đặc sản của Thái Nguyên, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát. Để Pha Trà tấm Thái Nguyên cám thơm ngon vào mùa thu, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Chọn trà cám chất lượng: Trà cám chất lượng có màu vàng óng, không bị lẫn tạp chất. Bạn nên chọn mua trà cám từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Nước Pha Trà tấm Thái Nguyên: Nước Pha Trà tấm Thái Nguyên phải là nước sạch, không bị nhiễm clo. Bạn nên sử dụng nước lọc đun sôi để nguội hoặc nước mưa.
- Nhiệt độ nước Pha Trà tấm Thái Nguyên: Nhiệt độ nước Pha Trà tấm Thái Nguyên phù hợp là khoảng 80-85 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ làm trà bị chát, còn nếu nước quá nguội sẽ làm trà không có vị.
- Thời gian ủ trà: Thời gian ủ trà phù hợp là khoảng 5-7 phút. Nếu ủ trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng, còn nếu ủ trà quá ngắn sẽ làm trà không có vị.
Cách Pha Trà tấm Thái Nguyên cám:
- Cho trà cám vào ấm trà, rót nước sôi vào ấm, tráng qua trà một lượt để loại bỏ tạp chất.
- Đổ nước sôi ra ngoài, tiếp tục rót nước sôi vào ấm, ủ trà khoảng 5-7 phút.
- Chắt trà ra chén, thưởng thức.
Một số lưu ý khi Pha Trà tấm Thái Nguyên, trà cám:
- Bạn nên dùng ấm trà bằng đất sét hoặc sứ để Pha Trà tấm Thái Nguyên. Ấm trà bằng đất sét hoặc sứ sẽ giúp giữ được hương vị của trà tốt hơn.
- Bạn nên rửa sạch tay và ấm trà trước khi Pha Trà tấm Thái Nguyên. Rửa sạch tay và ấm trà sẽ giúp loại bỏ tạp chất, giúp trà có hương vị ngon hơn.
- Bạn nên thưởng thức trà ngay sau khi pha. Trà khi mới pha sẽ có hương vị ngon nhất.
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những chén Trà tấm, trà cám thơm ngon, đậm đà hương vị, giúp xua tan cái nóng mùa thu.