CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí quyết làm thế nào để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mềm mịn?

Ngày tạo: 01-11-2023
Lượt xem: 32

Để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mềm mịn, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Lạc nên chọn lạc rang chín, có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng. Chè xanh Thái Nguyên nên chọn chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên loại ngon, có hương vị thơm mát.
  • Rang lạc chín đều: Lạc là nguyên liệu chính của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên, vì vậy bạn cần rang lạc chín đều để kẹo lạc vừng có vị thơm ngon. Bạn có thể rang lạc bằng chảo hoặc bằng lò nướng. Khi rang lạc, bạn nên rang với lửa nhỏ để lạc chín đều và không bị cháy.
  • Đun đường đến khi chảy thành mạch: Để Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mềm mịn, bạn cần đun đường đến khi chảy thành mạch. Bạn nên đun đường với lửa nhỏ để đường tan chảy từ từ và không bị cháy.
  • Trộn lạc và đường đều tay: Sau khi đường chảy thành mạch, bạn cho lạc vào và trộn đều tay. Bạn cần trộn đều tay để lạc áo đều đường và không bị dính vào nhau.
  • Thêm bột chè xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp: Để Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có màu xanh đẹp mắt, bạn có thể thêm bột chè xanh Thái Nguyên vào hỗn hợp. Bạn nên cho bột chè xanh Thái Nguyên vào một cách từ từ, vừa cho vừa trộn đều tay để kẹo lạc vừng có màu xanh đều và đẹp mắt.
  • Đổ kẹo lạc vừng ra khuôn và để nguội: Sau khi trộn đều lạc và đường, bạn đổ kẹo lạc vừng ra khuôn và để nguội. Bạn có thể dùng khuôn silicon hoặc khuôn nhựa để đổ kẹo lạc vừng. Khi kẹo lạc vừng nguội, bạn có thể cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một số mẹo bổ sung để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mềm mịn hơn, chẳng hạn như:

  • Thêm một ít mạch nha vào hỗn hợp đường và lạc để kẹo lạc vừng mềm mịn và dẻo dai hơn.
  • Thêm một ít dầu ăn vào hỗn hợp đường và lạc để kẹo lạc vừng không bị dính vào khuôn.
  • Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn trước khi đổ kẹo lạc vừng để kẹo lạc vừng dễ dàng lấy ra khỏi khuôn.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn làm được món Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên mềm mịn như ý.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 25
Trong ngày: 174
Trong tuần: 463
Lượt truy cập: 184317

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?