CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí quyết để pha chế Trà móc câu Thái Nguyên như một chuyên gia

Ngày tạo: 12-11-2023
Lượt xem: 15

Trà móc câu Thái Nguyên là một loại trà nổi tiếng của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Để pha chế Trà móc câu Thái Nguyên ngon như một chuyên gia, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

  • Chọn mua Trà móc câu Thái Nguyên chất lượng: Trà móc câu Thái Nguyên chất lượng có cánh trà nhỏ, cong, màu xanh lục, có hương thơm đặc trưng của trà búp Thái Nguyên, vị chát nhẹ, ngọt hậu. Bạn nên chọn mua trà ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu để đảm bảo chất lượng trà.
  • Sử dụng ấm trà phù hợp: Ấm trà là một yếu tố quan trọng để pha chế Trà móc câu Thái Nguyên ngon. Bạn nên sử dụng ấm trà bằng gốm sứ hoặc tử sa để pha trà. Ấm trà bằng gốm sứ sẽ giúp trà giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn, ấm trà bằng tử sa sẽ giúp trà có hương vị đậm đà hơn.
  • Rửa ấm trà sạch sẽ: Trước khi pha trà, bạn cần rửa ấm trà sạch sẽ bằng nước nóng để ấm trà được sạch sẽ và ấm lên.
  • Tráng trà: Sau khi rửa ấm trà sạch sẽ, bạn cho một lượng trà vừa đủ vào ấm, rồi đổ nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1cm. Ấm trà khoảng 10-15 giây, sau đó đổ nước tráng trà đi. Việc tráng trà sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và tạp chất bám trên cánh trà, giúp trà có hương vị thơm ngon hơn.
  • Pha trà: Cho nước sôi vào ấm trà lần thứ hai, ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Thời gian ủ trà phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích trà có vị chát đậm, bạn có thể ủ trà lâu hơn.
  • Rót trà ra chén: Sau khi ủ trà đủ thời gian, bạn rót trà ra chén và thưởng thức.
  • Thưởng thức trà: Trà móc câu Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu. Bạn nên thưởng thức trà ở một nơi yên tĩnh, thoải mái. Hãy hít hà hương thơm của trà trước khi thưởng thức để cảm nhận hết được vị ngon của trà. Nhấp một ngụm trà, bạn sẽ cảm nhận được vị chát nhẹ ở đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu lưu lại ở cổ họng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút mật ong hoặc đường phèn vào trà để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể thêm một chút hoa quả hoặc thảo mộc vào trà để tạo nên hương vị mới lạ.

Dưới đây là một số mẹo pha chế Trà móc câu Thái Nguyên ngon như một chuyên gia:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ thích hợp: Nhiệt độ nước sôi thích hợp để pha Trà móc câu Thái Nguyên là 90-95 độ C. Nếu nước sôi quá nóng, trà sẽ bị đắng, nước sôi quá nguội, trà sẽ không đủ vị.
  • Lượng trà phù hợp: Lượng trà phù hợp để pha Trà móc câu Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 5-7g cho 1 ấm trà 300ml. Nếu bạn thích trà có vị đậm, bạn có thể tăng lượng trà lên.
  • Thời gian ủ trà phù hợp: Thời gian ủ trà phù hợp phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích trà có vị chát đậm, bạn có thể ủ trà lâu hơn.
  • Ấm trà phù hợp: Ấm trà bằng gốm sứ hoặc tử sa sẽ giúp trà giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn. Ấm trà bằng gốm sứ sẽ giúp trà có hương vị thanh mát, ấm trà bằng tử sa sẽ giúp trà có hương vị đậm đà.
  • Thưởng thức trà ở một nơi yên tĩnh, thoải mái: Bạn nên thưởng thức trà ở một nơi yên tĩnh, thoải mái để có thể cảm nhận hết được hương vị thơm ngon của trà.

Hy vọng với những bí quyết trên, bạn có thể pha chế Trà móc câu Thái Nguyên ngon như một chuyên gia.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 33
Trong ngày: 373
Trong tuần: 783
Lượt truy cập: 185168

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?