Tại Hà Nội, Chè Thái Nguyên được pha chế theo nhiều cách khác nhau, mang đến những hương vị độc đáo, mới lạ.
Dưới đây là một số bí quyết chế biến Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội trở nên độc đáo:
Sử dụng các loại Chè Thái Nguyên đặc sản: Có rất nhiều loại Chè Thái Nguyên khác nhau, mỗi loại có hương vị và đặc trưng riêng. Để có được một ly Chè Thái Nguyên độc đáo, bạn nên sử dụng các loại Chè Thái Nguyên đặc sản, được tuyển chọn kỹ lưỡng.
Pha chè theo đúng phương pháp: Để có được một ly Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần pha chè theo đúng phương pháp. Một số lưu ý khi pha Chè Thái Nguyên như sau:
Chọn mua Chè Thái Nguyên chất lượng.
Chuẩn bị dụng cụ pha chè phù hợp.
Pha chè theo đúng tỷ lệ.
Không nên hãm chè quá lâu.
Thưởng thức chè nóng.
Thêm các nguyên liệu phụ gia: Để tạo nên hương vị độc đáo cho Chè Thái Nguyên, bạn có thể thêm các nguyên liệu phụ gia như hoa quả, thảo mộc,... Một số cách ướp Chè Thái Nguyên phổ biến như sau:
Ướp Chè Thái Nguyên ngon với hoa bưởi: Hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi sẽ hòa quyện với hương vị thơm ngon của Chè Thái Nguyên, tạo nên một hương vị đặc trưng.
Ướp Chè Thái Nguyên với sen: Hương thơm thanh mát của sen sẽ kết hợp với vị chát nhẹ của Chè Thái Nguyên, tạo nên một hương vị thanh tao, dễ chịu.
Ướp Chè Thái Nguyên với quế: Hương thơm ấm áp của quế sẽ hòa quyện với vị chát nhẹ của Chè Thái Nguyên, tạo nên một hương vị mới lạ, hấp dẫn.
Dưới đây là một số công thức pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo tại Hà Nội:
Chè Thái Nguyên ướp sen:
Nguyên liệu:
Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
Sen tươi
Nước sôi
Cách làm:
Ngâm sen tươi trong nước ấm khoảng 30 phút để sen nở ra.
Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
Cho sen tươi vào ấm trà.
Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và sen.
Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
Rót nước chè ra chén.
Thưởng thức chè.
Chè Thái Nguyên ướp hoa bưởi:
Nguyên liệu:
Chè Thái Nguyên ngon nhất hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
Hoa bưởi
Nước sôi
Cách làm:
Ngâm hoa bưởi trong nước ấm khoảng 30 phút để hoa bưởi nở ra.
Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
Cho hoa bưởi vào ấm trà.
Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và hoa bưởi.
Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
Rót nước chè ra chén.
Thưởng thức chè.
Chè Thái Nguyên ướp quế:
Nguyên liệu:
Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
Vỏ quế
Nước sôi
Cách làm:
Cho vỏ quế vào ấm trà.
Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và vỏ quế.
Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
Rót nước chè ra chén.
Thưởng thức chè.
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha chế cho mình những ly Chè xanh Thái Nguyên độc đáo, thơm ngon, mang đậm hương vị của đất trời Hà Nội.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.