CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí mật về hương vị Chè xanh Thái Nguyên

Ngày tạo: 27-10-2023
Lượt xem: 12

Hương vị Chè xanh Thái Nguyên được tạo nên từ nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Giống trà: Giống trà là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trà. Các giống trà được sử dụng để sản xuất Chè xanh Thái Nguyên bao gồm: Kim Tuyên, Tà Xùa, Tân Cương Sông Cầu,...
  • Vùng trồng trà: Vùng trồng trà cũng ảnh hưởng đến hương vị trà. Trà đinh Thái Nguyên được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho cây trà phát triển.
  • Chế biến trà: Chế biến trà cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hương vị trà. Chè xanh Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản của trà.

Giống trà

Giống trà là yếu tố quan trọng quyết định hương vị Trà xanh Thái Nguyên. Các giống trà được sử dụng để sản xuất Chè xanh Thái Nguyên 500g bao gồm:

  • Kim Tuyên: Đây là giống trà được trồng phổ biến nhất ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên. Trà Kim Tuyên có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ, hậu ngọt.
  • Tà Xùa: Đây là giống trà có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm, hậu ngọt.
  • Tân Cương Sông Cầu: Đây là giống trà có hương thơm thanh mát, vị chát nhẹ, hậu ngọt.

Vùng trồng trà

Vùng trồng trà cũng ảnh hưởng đến hương vị Trà xanh Thái Nguyên. Trà xanh Thái Nguyên được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho cây trà phát triển.

Vùng Tân Cương, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa và ánh sáng mặt trời phù hợp cho cây trà phát triển. Thổ nhưỡng ở vùng Tân Cương chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, giúp cây trà phát triển tốt và cho ra những búp trà ngon.

Chế biến trà

Chế biến trà cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hương vị Trà xanh Thái Nguyên 500g. Chè xanh Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản của trà.

Chế biến Trà xanh Thái Nguyên bao gồm các bước sau:

  1. Thu hoạch trà: Trà xanh Thái Nguyên được thu hoạch vào buổi sáng sớm, khi búp trà còn non, hàm lượng chất diệp lục cao.
  2. Sơ chế trà: Búp trà sau khi thu hoạch được sơ chế để loại bỏ tạp chất và giúp trà có hương thơm tự nhiên.
  3. Vò trà: Búp trà sau khi sơ chế được vò để tạo hình và giúp trà có vị chát nhẹ.
  4. Phơi trà: Búp trà sau khi vò được phơi khô để giảm độ ẩm và giúp trà có màu xanh tự nhiên.
  5. Sấy trà: Búp trà sau khi phơi được sấy khô để hoàn thiện sản phẩm.

Pha trà

Pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị Trà Thái Nguyên 500g. Để pha được Trà xanh Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 80-90 độ C để pha trà.
  • Cho lượng trà vừa đủ, khoảng 2-3g trà cho 100ml nước.
  • Hãm trà trong khoảng 3-5 phút, không nên hãm trà quá lâu, có thể làm trà bị đắng.

Kết luận

Hương vị Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, bao gồm giống trà, vùng trồng trà và phương pháp chế biến trà. Để thưởng thức được hương vị Chè xanh Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần lưu ý những điểm trên khi pha trà.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 17
Trong ngày: 61
Trong tuần: 958
Lượt truy cập: 189477

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?