Giống trà
Giống trà là yếu tố quan trọng quyết định hương vị Trà xanh Thái Nguyên. Các giống trà được sử dụng để sản xuất Chè xanh Thái Nguyên 500g bao gồm:
Vùng trồng trà
Vùng trồng trà cũng ảnh hưởng đến hương vị Trà xanh Thái Nguyên. Trà xanh Thái Nguyên được trồng ở vùng Tân Cương, Thái Nguyên, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp cho cây trà phát triển.
Vùng Tân Cương, Thái Nguyên có khí hậu mát mẻ, ôn hòa, với lượng mưa và ánh sáng mặt trời phù hợp cho cây trà phát triển. Thổ nhưỡng ở vùng Tân Cương chủ yếu là đất đỏ bazan, giàu chất dinh dưỡng, giúp cây trà phát triển tốt và cho ra những búp trà ngon.
Chế biến trà
Chế biến trà cũng là một yếu tố quan trọng quyết định hương vị Trà xanh Thái Nguyên 500g. Chè xanh Thái Nguyên được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống, đảm bảo giữ được hương vị nguyên bản của trà.
Chế biến Trà xanh Thái Nguyên bao gồm các bước sau:
Pha trà
Pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị Trà Thái Nguyên 500g. Để pha được Trà xanh Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Kết luận
Hương vị Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố, bao gồm giống trà, vùng trồng trà và phương pháp chế biến trà. Để thưởng thức được hương vị Chè xanh Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần lưu ý những điểm trên khi pha trà.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.