CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bí mật làm trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên tinh tế và độc đáo,

Ngày tạo: 12-10-2023
Lượt xem: 17

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được làm từ những búp trà non nhất của cây trà Shan tuyết cổ thụ.

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Để có được hương vị thơm ngon, độc đáo của trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương, người làm trà cần phải nắm được những bí mật sau:

Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính để làm trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương là búp trà măng, được thu hoạch từ những cây trà Shan tuyết cổ thụ trên vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Búp trà măng phải được chọn lựa kỹ càng, chỉ lấy những búp non, mập mạp, có đầu nhọn như đinh.

Quy trình sao chế

Quy trình sao chế trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương rất quan trọng, đòi hỏi người làm trà phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Quá trình sao chế trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương được chia làm ba giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Sao tái, nhằm làm cho lá chè mềm, dẻo và có màu xanh.
  • Giai đoạn 2: Sao diệt men, nhằm loại bỏ men xanh trên lá chè.
  • Giai đoạn 3: Sao định hình, nhằm định hình dáng lá chè và tạo hương vị đặc trưng cho trà.

Điều chỉnh nhiệt độ nước

Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm trà không ngon.

Ủ trà

Thời gian ủ trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương phù hợp là khoảng 2-3 phút. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.

Bảo quản trà

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Thưởng thức trà

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng. Bạn có thể nhâm nhi trà cùng với bánh ngọt hoặc trái cây.

Ngoài những bí mật trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon:

  • Không nên pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương quá nhiều lần, sẽ làm trà mất đi hương vị.

Bí quyết làm trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên tinh tế và độc đáo

Để làm trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên tinh tế và độc đáo, người làm trà cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Chọn nguyên liệu: Búp trà măng phải được chọn lựa kỹ càng, chỉ lấy những búp non, mập mạp, có đầu nhọn như đinh.
  • Quy trình sao chế: Quá trình sao chế trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương cần được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo trà có hương vị thơm ngon, độc đáo.
  • Điều chỉnh nhiệt độ nước: Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C.
  • Ủ trà: Thời gian ủ trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương phù hợp là khoảng 2-3 phút.
  • Bảo quản trà: Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Thưởng thức trà: Trà đinh ngọc - trà, chè đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng.

Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thơm ngon, đậm đà, mang hương vị tinh tế và độc đáo của đất trời Thái Nguyên.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 74
Trong ngày: 599
Trong tuần: 1042
Lượt truy cập: 186643

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?