Món kẹo này có hương vị thơm ngon, béo ngậy của lạc, ngọt ngào của đường và thanh mát của trà xanh. Để làm được món Kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên hấp dẫn và ngon miệng, bạn cần lưu ý những bí mật sau:
Sử dụng nguyên liệu chất lượng
Để Kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên có hương vị thơm ngon, bạn cần sử dụng nguyên liệu chất lượng. Lạc rang cần được rang chín vàng, không bị cháy để kẹo có màu đẹp và hương vị thơm ngon. Đường phèn là loại đường được sử dụng phổ biến để làm kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên. Đường phèn có vị ngọt thanh, giúp kẹo có hương vị hài hòa. Trà xanh Thái Nguyên chất lượng sẽ giúp kẹo có hương vị thơm mát và màu sắc đẹp mắt.
Tỉ lệ nguyên liệu phù hợp
Tỉ lệ nguyên liệu phù hợp sẽ giúp Kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên có độ dẻo dai và hương vị cân bằng. Thông thường, tỉ lệ lạc rang và đường phèn là 1:1. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này để phù hợp với khẩu vị của mình.
Cách làm đúng chuẩn
Cách làm kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên không quá phức tạp nhưng cần thực hiện đúng chuẩn để kẹo có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo cách làm kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên truyền thống dưới đây:
Trang trí bắt mắt
Bạn có thể trang trí Kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên bằng cách rắc thêm hạt điều, hạt hạnh nhân hoặc các loại topping khác. Bạn cũng có thể tạo hình kẹo theo sở thích để kẹo thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Với những bí mật trên, bạn có thể làm được món Kẹo lạc Trà xanh Thái Nguyên hấp dẫn và ngon miệng để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.