Tại Hà Nội, Chè Thái Nguyên được bán ở khắp mọi nơi, từ các quán ăn, quán cà phê đến các cửa hàng chuyên bán chè.
Để sản xuất ra Chè Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn tại Hà Nội, cần trải qua 7 công đoạn sau:
Chè Thái Nguyên ngon nhất được hái vào buổi sáng sớm, khi trời mát mẻ, búp chè còn đọng sương. Búp chè được hái theo tiêu chuẩn "một tôm hai lá", tức là mỗi búp chè chỉ có một tôm và hai lá non.
Sau khi hái, chè được mang ra phơi mỏng trên nong, nia để làm héo chè. Thời gian làm héo chè khoảng 1-2 giờ.
Chè sau khi làm héo được cho vào chảo sao, đảo đều tay trong khoảng 15-20 phút để diệt men chè.
Chè sau khi diệt men được cho vào cối vò để vò chè. Vò chè giúp chè xoăn lại, nhỏ gọn hơn.
Chè sau khi vò được cho vào chảo sao, đảo đều tay trong khoảng 20-30 phút để sao khô chè.
Sau khi sao khô, chè được cho vào tôn quay để lấy hương chè. Thời gian lấy hương chè khoảng 10-15 phút.
Chè sau khi lấy hương được đóng gói và phân phối ra thị trường.
Để Chè Tân Cương Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn, cần chú ý đến các yếu tố sau:
Chè Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn có màu xanh đen, nước chè trong, vàng nhạt, có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, ngọt hậu.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.