CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí về quy trình rang xay các loại trà Thái Nguyên thượng hạng.

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 18

Quy trình rang xay các loại trà Thái Nguyên thượng hạng được thực hiện thủ công, đòi hỏi sự khéo léo và kinh nghiệm của người nghệ nhân.

Quy trình bao gồm các bước sau:

  1. Chọn lọc nguyên liệu:

Nguyên liệu để rang xay các loại trà Thái Nguyên thượng hạng là những búp chè non, được hái từ những cây chè Shan tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. Búp chè được lựa chọn kỹ lưỡng, loại bỏ những búp chè bị sâu bệnh, hư hỏng.

  1. Phơi héo:

Búp chè sau khi được lựa chọn sẽ được phơi héo dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 3-4 tiếng. Quá trình phơi héo giúp lá chè mềm và dễ vò nát hơn.

  1. Vò nát:

Búp chè sau khi phơi héo sẽ được vò nát bằng tay hoặc bằng máy. Quá trình vò nát giúp lá chè tiết ra chất diệp lục và các hợp chất hữu cơ, tạo nên hương vị đặc trưng của các loại trà Thái Nguyên.

  1. Ủ:

Búp chè sau khi vò nát sẽ được ủ trong khoảng 12-24 tiếng. Quá trình ủ giúp lá chè lên men, tạo nên hương thơm cốm đặc trưng của các loại trà Thái Nguyên.

  1. Rang xay:

Búp chè sau khi ủ sẽ được rang xay bằng chảo gang hoặc lò rang chuyên dụng. Quá trình rang xay giúp lá chè khô lại và tạo nên màu sắc, hương vị đặc trưng của các loại trà Thái Nguyên.

  1. Phân loại:

Trà sau khi rang xay sẽ được phân loại theo kích thước, hình dáng và chất lượng. Các loại trà Thái Nguyên thượng hạng thường có kích thước nhỏ, hình dáng đẹp và hương vị thơm ngon.

  1. Đóng gói:

Trà sau khi phân loại sẽ được đóng gói cẩn thận để bảo quản chất lượng. Các loại trà Thái Nguyên ngon thượng hạng thường được đóng gói trong các hộp giấy hoặc hộp gỗ.

Dưới đây là một số lưu ý trong quy trình rang xay các loại trà Thái Nguyên thượng hạng:

  • Nhiệt độ rang xay cần được điều chỉnh phù hợp để đảm bảo hương vị của trà.
  • Thời gian rang xay cần được kiểm soát chặt chẽ để tránh làm cháy trà.
  • Quá trình ủ cần được thực hiện trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để trà lên men tốt.

Với quy trình rang xay thủ công truyền thống, các loại trà Thái Nguyên thượng hạng có hương vị thơm ngon, đặc trưng, được nhiều người yêu thích.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 70
Trong ngày: 777
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 187906

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?