Tại Hà Nội, Chè Thái Nguyên được chế biến theo quy trình thủ công truyền thống, mang đến những sản phẩm chè chất lượng cao.
Quy trình chế biến Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội
Quy trình chế biến Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội gồm 7 bước chính:
Công đoạn hái chè
Chè Thái Nguyên được hái theo tiêu chuẩn một tôm hai lá, khi lá chè xanh Thái Nguyên còn non và xanh. Lá chè xanh Thái Nguyên được hái bằng tay, đảm bảo chất lượng chè tốt nhất.
Công đoạn làm héo chè
Chè hái về được làm héo nhẹ bằng cách phơi mỏng trên nong, nia,... giúp lá chè xanh Thái Nguyên mềm và dễ vò.
Công đoạn diệt men
Chè được diệt men bằng cách ủ nóng trong chum, thùng gỗ,... giúp chè có màu xanh đen đặc trưng.
Công đoạn vò chè
Chè được vò bằng tay hoặc bằng máy để tạo hình và định hình. Quá trình vò chè cần được thực hiện cẩn thận để chè không bị nát.
Công đoạn sao chè
Chè được sao khô bằng cách sao trên chảo gang, chảo gang điện,... giúp chè có hương thơm đặc trưng.
Công đoạn lấy hương
Chè được lấy hương bằng cách sấy khô trong chum, thùng gỗ,... giúp chè có hương thơm lưu lại lâu hơn.
Công đoạn đóng gói
Chè được đóng gói thành các túi, hộp,... để bảo quản và tiêu thụ.
Đặc điểm của Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội
Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội có những đặc điểm sau:
Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội là một sản phẩm chất lượng cao, được nhiều người yêu thích.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.