CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí những kỹ thuật rang Trà đinh ngọc Thái Nguyên

Ngày tạo: 09-11-2023
Lượt xem: 37

Trà đinh ngọc Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được chế biến từ những búp trà non nhất, mịn nhất của vùng chè đinh Thái Nguyên, chè đinh thượng hạng Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà có hương thơm thanh mát, vị chát dịu nhẹ, và mang nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp.

Quy trình chế biến Trà đinh ngọc Thái Nguyên gồm 6 bước, trong đó rang trà là bước quan trọng nhất, quyết định đến màu sắc và hương vị của trà.

Dưới đây là những kỹ thuật rang Trà đinh ngọc Thái Nguyên để đạt được màu sắc và hương vị tuyệt vời:

  1. Nguyên liệu:
  • Búp trà non, mịn, không bị dập nát.
  • Lò rang trà chuyên dụng.
  • Mũ rang trà.
  • Quạt rang trà.
  • Dụng cụ đo nhiệt độ.
  1. Sơ chế trà:

Trước khi rang, trà cần được sơ chế để loại bỏ tạp chất và giúp trà có màu sắc đẹp hơn. Quá trình sơ chế gồm các bước sau:

  • Phơi héo trà: Trà được phơi héo dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng 1-2 giờ, giúp trà mềm và dễ rang hơn.
  • Xào trà: Trà được xào với lửa nhỏ trong khoảng 10-15 phút, giúp trà chín đều và có màu xanh lục nhạt.
  1. Rang trà:

Rang trà là bước quan trọng nhất quyết định đến màu sắc và hương vị của trà. Quá trình rang trà gồm các bước sau:

  • Cho trà vào lò rang, đặt mũ rang lên trên để trà không bị bay hơi.
  • Bật quạt rang, điều chỉnh nhiệt độ lò rang ở mức 100-120 độ C.
  • Rang trà trong khoảng 20-25 phút, đảo đều trà sau mỗi 5 phút để trà chín đều.
  • Khi trà đạt đến màu sắc và hương vị mong muốn, tắt quạt rang và lấy trà ra khỏi lò.
  1. Làm nguội trà:

Trà sau khi rang cần được làm nguội nhanh để tránh bị mất hương vị. Trà được trải đều trên khay và để nguội tự nhiên hoặc sử dụng quạt để làm nguội nhanh.

  1. Sàng lọc trà:

Trà sau khi rang cần được sàng lọc để loại bỏ tạp chất và các lá trà bị cháy. Trà được sàng qua rây có kích thước lỗ phù hợp để giữ lại những búp trà đẹp nhất.

  1. Đóng gói trà:

Trà sau khi sàng lọc được đóng gói trong túi kín để bảo quản hương vị và chất lượng.

Dưới đây là một số lưu ý khi rang Trà đinh ngọc Thái Nguyên:

  • Nhiệt độ rang trà cần được điều chỉnh phù hợp để trà chín đều và có màu sắc đẹp.
  • Thời gian rang trà cần được điều chỉnh phù hợp để trà có hương vị thơm ngon.
  • Trà sau khi rang cần được làm nguội nhanh để tránh mất hương vị.

Với những kỹ thuật rang Trà đinh ngọc Thái Nguyên được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể tự rang trà tại nhà để thưởng thức những chén trà thơm ngon, bổ dưỡng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 21
Trong ngày: 93
Trong tuần: 388
Lượt truy cập: 184203

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?