CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí công thức pha các loại chè Thái Nguyên tốt nhất để thưởng thức vào mùa đông.

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 18

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một trong những loại chè nổi tiếng nhất Việt Nam, được trồng và chế biến tại vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên.

Chè Thái Nguyên ngon nhất có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ và hậu ngọt thanh, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đông. Dưới đây là công thức pha các loại chè Thái Nguyên tốt nhất để thưởng thức vào mùa đông:

Công thức pha chè móc câu Thái Nguyên

Chè móc câu là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà và hậu ngọt sâu lắng. Để pha chè móc câu ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Nguyên liệu:
    • Chè móc câu Thái Nguyên: 20g
    • Nước sôi: 100ml
  • Dụng cụ:
    • Ấm pha trà
    • Chén trà
    • Muỗng trà

Cách pha:

  1. Tráng ấm bằng nước sôi để ấm nóng đều.
  2. Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào sao cho nước ngập mặt chè.
  3. Để yên trong 30 giây, sau đó rót nước trà ra chén.
  4. Rót nước sôi vào ấm để tráng lại chè và giữ ấm cho ấm trà.
  5. Thưởng thức chè khi còn nóng.

Công thức pha chè nõn tôm Thái Nguyên

Chè nõn tôm là loại chè có cánh chè nhỏ, hình dáng giống con tôm, có hương thơm thoang thoảng, vị chát nhẹ nhàng và hậu ngọt dịu. Để pha chè nõn tôm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Nguyên liệu:
    • Chè nõn tôm Thái Nguyên: 20g
    • Nước sôi: 100ml
  • Dụng cụ:
    • Ấm pha trà
    • Chén trà
    • Muỗng trà

Cách pha:

  1. Tráng ấm bằng nước sôi để ấm nóng đều.
  2. Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào sao cho nước ngập mặt chè.
  3. Để yên trong 20 giây, sau đó rót nước trà ra chén.
  4. Rót nước sôi vào ấm để tráng lại chè và giữ ấm cho ấm trà.
  5. Thưởng thức chè khi còn nóng.

Công thức pha chè đinh Thái Nguyên

Chè đinh là loại chè ngon nhất trong ba loại chè Thái Nguyên ngon nhất, có hương thơm đậm đà, vị chát sâu lắng và hậu ngọt thanh mát. Để pha chè đinh ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau:

  • Nguyên liệu:
    • Chè đinh Thái Nguyên: 20g
    • Nước sôi: 100ml
  • Dụng cụ:
    • Ấm pha trà
    • Chén trà
    • Muỗng trà

Cách pha:

  1. Tráng ấm bằng nước sôi để ấm nóng đều.
  2. Cho chè vào ấm, rót nước sôi vào sao cho nước ngập mặt chè.
  3. Để yên trong 15 giây, sau đó rót nước trà ra chén.
  4. Rót nước sôi vào ấm để tráng lại chè và giữ ấm cho ấm trà.
  5. Thưởng thức chè khi còn nóng.

Mẹo pha Chè Thái Nguyên loại 1 ngon nhất ngon

  • Sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C để pha chè.
  • Nên dùng ấm đất để pha chè, ấm đất giúp giữ nhiệt tốt và giúp chè thơm ngon hơn.
  • Không nên pha chè quá đậm hoặc quá nhạt.
  • Thưởng thức chè khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của chè.

Với những công thức pha chè Thái Nguyên ngon nhất trên đây, bạn có thể tự tay pha cho mình những ly chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức vào mùa đông.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 67
Trong ngày: 31
Trong tuần: 1084
Lượt truy cập: 188131

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?