CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí cách pha các loại chè Thái Nguyên truyền thống để có hương vị đậm đà nhất

Ngày tạo: 23-10-2023
Lượt xem: 10

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Để pha được một ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon đúng chuẩn, cần có sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như nguyên liệu, dụng cụ và cách pha.

Nguyên liệu

Để pha Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon, cần chọn loại trà ngon, chất lượng. Các loại trà Thái Nguyên ngon thường có màu xanh lục nhạt, búp trà to, chắc, lá trà săn, không bị rách nát. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ pha trà như ấm đất, chén sứ, muỗng gỗ,...

Dụng cụ

Ấm đất là dụng cụ pha trà được khuyến khích sử dụng để pha các loại trà Thái Nguyên. Ấm đất có tác dụng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn. Chén sứ cũng là một lựa chọn phù hợp để thưởng thức các loại trà Thái Nguyên. Chén sứ có màu trắng sáng, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy màu sắc và hương vị của trà.

Cách pha

Cách pha Chè Thái Nguyên cao cấp ngon nhất ngon như sau:

  1. Tráng ấm và chén trà bằng nước nóng để ấm và chén nóng đều.
  2. Cho trà vào ấm, lượng trà phù hợp với dung tích ấm. Thông thường, với ấm 300ml, bạn nên cho khoảng 8g trà.
  3. Đổ nước nóng vào ấm, ngập mặt trà.
  4. Đậy nắp ấm, ủ trà trong khoảng 10-15 giây.
  5. Rót trà ra chén và thưởng thức.

Một số lưu ý khi pha chè Thái Nguyên ngon nhất

  • Nên sử dụng nước sôi ở nhiệt độ khoảng 90-95 độ C để pha trà. Nước quá sôi sẽ làm trà bị đắng.
  • Không nên cho quá nhiều trà vào ấm. Lượng trà quá nhiều sẽ làm trà bị chát.
  • Không nên ủ trà quá lâu. Trà ủ quá lâu sẽ bị mất đi hương vị thơm ngon.

Các loại chè Thái Nguyên truyền thống

Chè Thái Nguyên ngon nhất có nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên độ tuổi của búp trà. Các loại chè Thái Nguyên truyền thống phổ biến nhất là:

  • Chè búp: Là loại chè được làm từ những búp trà non, xanh. Chè búp có hương thơm đậm đà, vị chát nhẹ, hậu ngọt.
  • Chè ướp sen: Là loại chè được ướp với cánh sen khô. Chè ướp sen có hương thơm sen thoang thoảng, vị ngọt thanh.
  • Chè ướp hoa: Là loại chè được ướp với các loại hoa như hoa nhài, hoa hồng,... Chè ướp hoa có hương thơm hoa dịu nhẹ, vị chát nhẹ, hậu ngọt.

Cách thưởng thức chè Thái Nguyên ngon nhất

Chè đinh Thái Nguyên ngon nhất ngon nhất khi uống nóng. Bạn có thể thưởng thức chè Thái Nguyên ngon nhất nguyên chất hoặc pha thêm đường phèn, mật ong,... theo sở thích.

Dưới đây là một số mẹo thưởng thức Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon:

  • Uống chè Thái Nguyên ngon nhất vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để thư giãn, giải tỏa căng thẳng.
  • Uống chè Thái Nguyên ngon nhất cùng với bánh ngọt hoặc trái cây để tăng thêm hương vị.
  • Uống chè xanh Thái Nguyên ngon nhất cùng bạn bè, người thân để tạo nên những giây phút thưởng trà thú vị.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thể pha được những ấm Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon đúng chuẩn để thưởng thức.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 80
Trong ngày: 778
Trong tuần: 1078
Lượt truy cập: 187929

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?