CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bật mí 8 bí quyết pha Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g ngon đúng điệu

Ngày tạo: 26-10-2023
Lượt xem: 9

Chè Tân Cương Thái Nguyên là loại chè nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích.

Để pha được một chén Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng điệu, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

  1. Chọn Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon

Điều đầu tiên và quan trọng nhất để pha được một chén Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon là chọn được chè ngon. Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon thường có màu xanh cốm tự nhiên, búp nhỏ, cánh xoăn, mỏng, đều nhau. Hương thơm dịu nhẹ, thoang thoảng mùi cốm. Vị chát thanh, ngọt hậu.

Bạn nên chọn mua Chè Tân Cương Thái Nguyên 500g tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn cũng nên thử nếm thử chè trước khi mua để đảm bảo chất lượng của chè.

  1. Dụng cụ pha chè

Để pha được một chén Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ pha chè sau:

  • Ấm trà: Ấm trà nên sử dụng ấm đất nung hoặc gốm sứ để giữ nhiệt tốt và giúp chè có hương vị thơm ngon nhất.
  • Chén trà: Chén trà nên sử dụng chén sứ trắng để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của chè.
  • Muỗng trà: Muỗng trà nên sử dụng muỗng gỗ hoặc sứ để tránh làm trà bị nhiễm chì.
  • Nước sôi: Nước sôi để pha chè nên là nước sôi già, khoảng 80-90 độ C.
  1. Cách pha chè

Cách pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên ngon như sau:

  1. Ngâm ấm chén trong nước nóng khoảng 5 phút để ấm chén nóng lên, giúp giữ nhiệt cho chè và phát huy hương vị của chè.
  2. Cho khoảng 10-12g chè vào ấm trà.
  3. Tráng qua chè bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất.
  4. Rót nước sôi vào ấm trà, đậy nắp và ủ chè trong khoảng 3-5 phút.
  5. Rót trà ra chén và thưởng thức.
  6. Nhiệt độ nước sôi

Nhiệt độ nước sôi để pha Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên là 80-90 độ C. Nếu dùng nước quá nóng, chè sẽ bị chát và đắng. Nếu dùng nước quá nguội, chè sẽ không ngon.

  1. Thời gian ủ chè

Thời gian ủ chè cũng rất quan trọng. Nếu ủ chè quá lâu, chè sẽ bị chát. Nếu ủ chè quá ngắn, chè sẽ không ngon. Thời gian ủ Chè Tân Cương Thái Nguyên khoảng 3-5 phút là phù hợp.

  1. Lượng chè

Lượng chè cũng cần lưu ý khi pha Chè Tân Cương Thái Nguyên. Nếu cho quá ít chè, chè sẽ không đậm vị. Nếu cho quá nhiều chè, chè sẽ bị chát. Lượng chè phù hợp để pha một ấm Chè Tân Cương Thái Nguyên khoảng 10-12g.

  1. Cách thưởng thức chè

Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên 500g nên được thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào chè tùy theo khẩu vị.

  1. Bảo quản chè

Chè Tân Cương Thái Nguyên nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên bảo quản chè trong túi nilon hoặc hộp kín vì sẽ làm chè bị mốc.

Với 8 bí quyết pha Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng điệu trên, bạn có thể pha được những chén chè thơm ngon, đậm vị để thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 28
Trong ngày: 735
Trong tuần: 1068
Lượt truy cập: 187673

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?