CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bánh chưng Bờ Đậu - Vị ngon khó cưỡng

Ngày tạo: 15-10-2023
Lượt xem: 20

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người dân Thái Nguyên, Việt Nam.

Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, Bánh chưng Bờ Đậu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị quê hương.

Bánh chưng Bờ Đậu có vị ngọt thanh của gạo nếp, vị bùi của đỗ xanh, vị béo của thịt lợn và vị thơm của lá dong. Bánh ăn kèm với dưa hành, củ kiệu và nước mắm ớt rất ngon.

Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết, là biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

 

Bánh chưng Bờ Đậu - Món ăn tinh hoa ẩm thực Việt Nam

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người dân Thái Nguyên, Việt Nam. Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, Bánh chưng Bờ Đậu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị quê hương và được coi là một trong những món ăn tinh hoa ẩm thực Việt Nam.

Bánh chưng Bờ Đậu có những đặc điểm nổi bật sau:

  • Nguyên liệu: Bánh chưng Bờ Đậu ở đất chè Thái Nguyên được làm từ những nguyên liệu chất lượng, được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng. Gạo nếp được chọn là loại gạo nếp cái hoa vàng, dẻo thơm. Đỗ xanh phải là loại đỗ xanh hạt đều, vỏ mỏng, lòng vàng. Thịt lợn được chọn là loại thịt ba chỉ ngon, chắc, thái miếng to, ướp muối, hạt tiêu ngấm đều. Lá dong được chọn là loại lá dong tươi, không quá già cũng không quá non.
  • Quy trình làm bánh: Quy trình làm Bánh chưng Bờ Đậu cũng rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Gạo nếp được vo sạch, ngâm qua đêm cho nở mềm. Đỗ xanh được đãi sạch, ngâm qua đêm rồi đồ chín. Thịt lợn được ướp gia vị cho ngấm đều. Lá dong được rửa sạch, lau khô. Bánh được gói bằng tay, không dùng khuôn.
  • Hương vị: Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đặc trưng, khó cưỡng. Bánh có vị ngọt thanh của gạo nếp, vị bùi của đỗ xanh, vị béo của thịt lợn và vị thơm của lá dong.

Bánh chưng xanh Bờ Đậu là một món ăn thơm ngon, đặc trưng của người dân Thái Nguyên. Bánh mang đậm hương vị truyền thống của Việt Nam, là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên Đán, là biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Dưới đây là một số lý do khiến Bánh chưng Bờ Đậu được coi là một trong những món ăn tinh hoa ẩm thực Việt Nam:

  • Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Bánh đã có mặt trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt từ hàng nghìn năm nay, thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc.
  • Bánh chưng Bờ Đậu được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, mang đậm hương vị quê hương. Gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong đều là những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam.
  • Bánh chưng tết Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đặc trưng. Bánh có vị ngọt thanh của gạo nếp, vị bùi của đỗ xanh, vị béo của thịt lợn và vị thơm của lá dong.

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sắc của vùng đất Thái Nguyên, Việt Nam. Bánh không chỉ mang hương vị thơm ngon, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của dân tộc.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 79
Trong ngày: 517
Trong tuần: 1025
Lượt truy cập: 186414

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?