Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người dân huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Món ăn này được làm từ gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và được gói thành hình vuông. Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đậm đà, là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người Việt.
Bánh chưng Bờ Đậu có hương vị thơm ngon, đậm đà nhờ sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Gạo nếp cái hoa vàng dẻo thơm, đậu xanh bùi, thịt lợn ba chỉ béo ngậy và lá dong thơm mát. Bánh chưng Bờ Đậu không chỉ thơm ngon, mà còn rất bổ dưỡng. Gạo nếp cung cấp tinh bột, đậu xanh cung cấp chất đạm, thịt lợn cung cấp chất béo và lá dong cung cấp chất xơ.
Bánh chưng Bờ Đậu không chỉ là một món ăn ngon, mà còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc. Món ăn này thể hiện tình cảm gia đình, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Việc gói Bánh chưng là một hoạt động mang tính cộng đồng, thể hiện sự đoàn kết, yêu thương giữa những người thân trong gia đình.
Vào những ngày giáp Tết, các thành viên trong gia đình lại cùng nhau quây quần bên bếp lửa, gói Bánh chưng. Đây là dịp để mọi người chia sẻ những câu chuyện, tâm sự, gắn kết tình cảm với nhau. Bánh chưng Bờ Đậu sau khi luộc chín, được bày lên mâm cỗ Tết, mang ý nghĩa cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.
Bánh chưng xanh Bờ Đậu là một nét văn hóa đẹp của người dân Thái Nguyên. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mà còn thể hiện tình cảm gia đình, sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.