Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, Bánh chưng Bờ Đậu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị quê hương, là món ăn không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán.
Bánh chưng Bờ Đậu có vị ngọt thanh của gạo nếp, vị bùi của đỗ xanh, vị béo của thịt lợn và vị thơm của lá dong. Bánh ăn kèm với dưa hành, củ kiệu và nước mắm ớt rất ngon.
Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết, là biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.
Vào những ngày giáp Tết, người dân Thái Nguyên lại nô nức gói bánh chưng. Đây là một dịp để mọi người trong gia đình cùng nhau quây quần, sum họp, góp phần lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.
Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn ngon, bổ dưỡng và mang đậm ý nghĩa văn hóa. Đây là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với Thái Nguyên, Việt Nam.
Dưới đây là 500 tiêu đề hay và hấp dẫn nhất về "Bánh chưng Bờ Đậu" với những cụm từ được cung cấp:
Làm sao để:
Làm sao để làm Bánh chưng Bờ Đậu đúng chuẩn?
Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sản của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong. Để làm Bánh chưng Bờ Đậu ở đất chè Thái Nguyên đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:
Nguyên liệu:
Dụng cụ:
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Gói bánh
Bước 3: Nấu bánh
Bánh chưng Bờ Đậu đạt chuẩn sẽ có màu xanh mướt của lá dong, màu trắng ngà của gạo nếp, màu vàng của thịt lợn và màu xanh của hành lá. Bánh có vị dẻo thơm của gạo nếp, bùi béo của thịt lợn và thơm ngon của đỗ xanh.
Một số lưu ý khi làm Bánh chưng xanh Bờ Đậu:
Chúc bạn thành công với món Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon!
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.