CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

Bánh chưng Bờ Đậu - Món ăn không thể bỏ qua

Ngày tạo: 15-10-2023
Lượt xem: 18

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người dân Thái Nguyên, Việt Nam.

Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam, nhưng qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, Bánh chưng Bờ Đậu đã trở thành một món ăn mang đậm hương vị quê hương, là món ăn không thể bỏ qua trong dịp Tết Nguyên Đán.

Bánh chưng Bờ Đậu có vị ngọt thanh của gạo nếp, vị bùi của đỗ xanh, vị béo của thịt lợn và vị thơm của lá dong. Bánh ăn kèm với dưa hành, củ kiệu và nước mắm ớt rất ngon.

Bánh chưng Bờ Đậu là món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ ngày Tết, là biểu tượng của sự sum vầy, đoàn tụ của gia đình.

Vào những ngày giáp Tết, người dân Thái Nguyên lại nô nức gói bánh chưng. Đây là một dịp để mọi người trong gia đình cùng nhau quây quần, sum họp, góp phần lưu giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn ngon, bổ dưỡng và mang đậm ý nghĩa văn hóa. Đây là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến với Thái Nguyên, Việt Nam.

Dưới đây là 500 tiêu đề hay và hấp dẫn nhất về "Bánh chưng Bờ Đậu" với những cụm từ được cung cấp:

Làm sao để:

Làm sao để làm Bánh chưng Bờ Đậu đúng chuẩn?

Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn đặc sản của huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Món bánh này được làm từ gạo nếp, đỗ xanh, thịt lợn và lá dong. Để làm Bánh chưng Bờ Đậu ở đất chè Thái Nguyên đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp: 1kg
  • Đỗ xanh: 500g
  • Thịt lợn ba chỉ: 500g
  • Lá dong: 20 lá
  • Lạt: 1kg
  • Hành lá, muối, tiêu

Dụng cụ:

  • Bát tô, đĩa, dao, thớt, rổ, nồi, khuôn gói bánh

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm.
  • Đỗ xanh vo sạch, ngâm trong nước khoảng 6-8 tiếng cho nở mềm. Sau đó, đãi sạch vỏ, đồ chín rồi nghiền nhuyễn.
  • Thịt lợn rửa sạch, thái nhỏ, ướp với chút muối, tiêu trong khoảng 30 phút.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Gói bánh

  • Lá dong rửa sạch, lau khô.
  • Trải lá dong lên mặt thớt, cho một lớp gạo nếp vào giữa, dàn đều.
  • Tiếp theo, cho một lớp thịt lợn, một lớp đỗ xanh lên trên.
  • Cuối cùng, cho thêm một lớp gạo nếp lên trên cùng.
  • Gấp lá dong lại, dùng lạt buộc chặt.

Bước 3: Nấu bánh

  • Đun sôi một nồi nước, cho bánh chưng vào luộc chín. Thời gian luộc bánh khoảng 12-15 tiếng.

Bánh chưng Bờ Đậu đạt chuẩn sẽ có màu xanh mướt của lá dong, màu trắng ngà của gạo nếp, màu vàng của thịt lợn và màu xanh của hành lá. Bánh có vị dẻo thơm của gạo nếp, bùi béo của thịt lợn và thơm ngon của đỗ xanh.

Một số lưu ý khi làm Bánh chưng xanh Bờ Đậu:

  • Chọn gạo nếp ngon, hạt to, đều nhau, dẻo thơm.
  • Đỗ xanh phải chọn loại đỗ xanh ngon, hạt đều, vỏ mỏng.
  • Thịt lợn chọn loại thịt ba chỉ tươi ngon, có cả nạc và mỡ.
  • Khi gói bánh, cần gói chặt tay để bánh không bị bung ra khi luộc.
  • Nên luộc bánh trong nồi to, đủ nước để bánh chín đều.

Chúc bạn thành công với món Bánh chưng Bờ Đậu thơm ngon!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 48
Trong ngày: 478
Trong tuần: 1013
Lượt truy cập: 186323

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?