Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn truyền thống của người Việt Nam, đặc biệt là ở vùng núi rừng Thái Nguyên. Bánh chưng Bờ Đậu có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ.
Công thức nấu Bánh chưng Bờ Đậu được lưu truyền từ lâu đời trong dân gian, là một minh chứng cho nền ẩm thực phong phú và tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Công thức này bao gồm những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm nhưng lại tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
Gói bánh:
Luộc bánh:
Thành phẩm:
Bánh chưng Bờ Đậu có màu xanh đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt thanh của gạo nếp, bùi bùi của đỗ xanh, béo ngậy của thịt ba chỉ. Đây là món ăn truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt Nam.
Công thức nấu Bánh chưng Bờ Đậu hé lộ những nét đặc trưng của nền ẩm thực Việt Nam:
Bánh chưng Bờ Đậu là một món ăn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Món ăn này không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một nét đẹp trong đời sống tinh thần của người Việt Nam
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.