Trà đinh Thái Nguyên là loại Trà đinh Tân Cương ngon nhất của Việt Nam,
được chế biến từ những búp chè đinh Thái Nguyên non nhất, được hái từ những cây chè đinh Thái Nguyên cổ thụ có tuổi đời từ 20 - 30 năm. Trà đinh Thái Nguyên có hương thơm tự nhiên, vị chát dịu và hậu ngọt sâu lắng.
Tất cả mọi người đều có thể thưởng thức Trà đinh Thái Nguyên để trải nghiệm hương thơm đặc trưng của loại trà này. Tuy nhiên, có một số đối tượng đặc biệt nên thưởng thức Trà đinh Thái Nguyên để cảm nhận trọn vẹn hương thơm đặc trưng của trà, bao gồm:
- Người yêu thích trà: Trà đinh Thái Nguyên là loại Trà đinh Tân Cương ngon nhất của Việt Nam, có hương vị đặc trưng, tinh tế. Chính vì vậy, những người yêu thích trà sẽ có cơ hội trải nghiệm trọn vẹn hương thơm đặc trưng của loại trà này.
- Người muốn thư giãn: Trà đinh Thái Nguyên có hương thơm dịu nhẹ, giúp thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, stress. Chính vì vậy, những người muốn thư giãn sẽ có thể tận hưởng hương thơm đặc trưng của Trà đinh Thái Nguyên để giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.
- Người muốn bồi bổ sức khỏe: Trà đinh Thái Nguyên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm: chống oxy hóa, giảm căng thẳng, stress, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân, tốt cho tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Chính vì vậy, những người muốn bồi bổ sức khỏe sẽ có thể tận hưởng hương thơm đặc trưng của Trà đinh Thái Nguyên để nâng cao sức khỏe.
Dưới đây là một số cách để thưởng thức Trà đinh Thái Nguyên và cảm nhận được hương thơm đặc trưng của trà:
- Pha trà ở nhiệt độ thích hợp: Nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C là nhiệt độ lý tưởng để pha Trà đinh Thái Nguyên. Pha trà ở nhiệt độ quá cao sẽ làm trà bị đắng.
- Hãm trà trong thời gian thích hợp: Trà đinh Thái Nguyên chỉ nên được hãm trong khoảng 3-5 phút. Hãm trà quá lâu sẽ làm trà bị đắng.
- Tận hưởng trà khi còn nóng: Trà đinh Thái Nguyên ngon nhất khi được thưởng thức khi còn nóng.
Bạn có thể tham khảo cách pha Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên theo công thức sau:
- Nguyên liệu:
- 10g Trà đinh Thái Nguyên
- 100ml nước sôi
- Gốm sứ, ấm trà
- Cách pha:
- Tráng ấm trà bằng nước sôi để ấm trà nóng đều.
- Cho trà vào ấm trà.
- Đổ nước sôi vào ấm trà, hãm trà trong khoảng 3-5 phút.
- Rót trà ra chén và thưởng thức.
Với những cách trên, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương thơm đặc trưng của Trà đinh Thái Nguyên.