Chè cám là loại trà xanh được sản xuất từ những búp chè non, còn nguyên lớp phấn trắng bao phủ trên mặt lá. Lớp phấn trắng này được gọi là "cám chè", chính là nguồn gốc của tên gọi "Chè cám". Chè cám có hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh, hậu ngọt.
Chè Tân Cương Thái Nguyên là loại Chè cám được sản xuất tại vùng đất Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Vùng đất Tân Cương có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với việc trồng chè, giúp tạo ra những búp chè ngon và chất lượng. Chè Tân Cương Thái Nguyên được coi là một trong những loại chè ngon nhất Việt Nam.
Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên có lịch sử lâu đời, được trồng ở vùng đất Tân Cương từ thế kỷ thứ 18. Theo truyền thuyết, Chè cám được phát hiện bởi một người dân địa phương tên là Đội Năm. Ông Đội Năm đã phát hiện ra loại chè này khi đang đi hái chè trong rừng. Ông đã mang chè về nhà và pha thử, thấy chè có hương vị thơm ngon nên đã đem trồng và phát triển.
Chè cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên được sản xuất theo quy trình thủ công truyền thống. Quy trình sản xuất chè bao gồm các bước sau:
Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:
Chè cám, Chè Thái Nguyên có thể được pha theo nhiều cách khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người. Cách pha chè phổ biến nhất là pha chè nóng. Để pha chè nóng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cách pha chè như sau:
Ngoài ra, bạn cũng có thể pha chè lạnh. Cách pha chè lạnh như sau:
Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên là một món quà
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.