Để pha được Trà đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:
Nước quá nóng sẽ làm cháy trà, khiến trà mất đi hương vị thơm ngon. Nhiệt độ nước pha Trà đinh Thái Nguyên phù hợp là khoảng 70-80 độ C.
Trà quá đặc sẽ khiến trà bị chát, khó uống. Bạn nên cho lượng trà vừa đủ, khoảng 1-2 gram cho mỗi chén trà.
Hãm trà quá lâu sẽ khiến trà bị đắng. Thời gian hãm Trà đinh Thái Nguyên phù hợp là khoảng 20-30 giây.
Ấm chén bằng đất nung hoặc thủy tinh là lựa chọn tốt nhất để pha Trà đinh Thái Nguyên. Ấm chén bằng kim loại sẽ làm trà bị mất đi hương vị.
Pha Trà đinh Thái Nguyên với các loại thực phẩm khác sẽ làm trà mất đi hương vị đặc trưng.
Trà đinh Thái Nguyên có tính mát, có thể khiến bạn bị bụng cồn cào nếu uống khi đói.
Trà đinh Thái Nguyên có chứa caffeine, có thể khiến bạn bị mất ngủ.
Trà đinh Thái Nguyên có thể gây mất nước nếu uống quá nhiều.
Trà đinh Thái Nguyên để qua đêm sẽ bị mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
Dưới đây là một số mẹo pha Trà, chè đinh Thái Nguyên ngon:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được Trà đinh Thái Nguyên ngon.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.