CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

9 điều mà bạn cần biết về cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 25-10-2023
Lượt xem: 9

Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà xanh nổi tiếng của Việt Nam, được pha từ những búp chè non, còn nguyên lớp phấn trắng bao phủ trên mặt lá.

Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm dịu nhẹ, vị chát thanh, hậu ngọt. Để pha được chén Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon, đúng chuẩn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Chọn trà đinh ngon

Đây là bước quan trọng nhất để có được một chén trà ngon. Bạn nên chọn mua trà ở những địa chỉ uy tín, có thương hiệu. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong việc thưởng thức trà.

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ pha trà sau:

  • Ấm pha trà: Ấm pha trà nên là loại ấm đất, có độ giữ nhiệt tốt.
  • Chén uống trà: Chén uống trà nên là loại chén sứ trắng, có kích thước vừa phải.
  • Muôi múc trà: Muôi múc trà nên là loại muôi tre hoặc gỗ.
  1. Lựa chọn nước pha trà

Nước pha trà nên là nước lọc hoặc nước khoáng, đun sôi ở nhiệt độ từ 85-90 độ C.

  1. Lượng trà

Lượng trà cho một ấm 300ml là khoảng 8g. Bạn có thể gia giảm lượng trà tùy theo khẩu vị.

  1. Thời gian hãm trà

Thời gian hãm trà phù hợp là từ 3-4 phút.

  1. Thưởng trà đúng cách

Trà cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Bạn có thể nhấp từng ngụm nhỏ, cảm nhận vị chát dịu đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng.

Dưới đây là một số mẹo giúp pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon hơn:

  • Tráng ấm và chén trước khi pha trà

Tráng ấm và chén bằng nước sôi sẽ giúp trà không bị nhạt.

  • Không dùng nước quá sôi

Nước quá sôi sẽ làm mất đi hương vị của trà, khiến chè bị đắng và chát gắt.

  • Không pha trà quá đậm

Pha trà quá đậm sẽ khiến chè bị chát gắt, khó uống.

  • Không ủ trà quá lâu

Ủ trà quá lâu sẽ khiến chè bị đắng và chát gắt.

  • Không thưởng trà quá nhanh

Trà cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Bạn nên thưởng trà ngay sau khi pha.

Với những mẹo trên, bạn có thể tự tay pha và thưởng thức một chén Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, tận hưởng trọn vẹn hương vị của loại trà nổi tiếng này.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên:

  1. Tráng ấm và chén

Đun sôi một ấm nước, sau đó rót nước sôi vào ấm và chén. Để ấm và chén trong khoảng 1 phút để giữ nhiệt.

  1. Cho trà vào ấm

Lấy khoảng 8g Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên cho vào ấm.

  1. Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, sao cho nước ngập mặt trà.

  1. Ủ trà

Ủ trà trong khoảng 3-4 phút.

  1. Chắt nước trà ra chén

Chắt nước trà ra chén và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 30
Trong ngày: 130
Trong tuần: 1085
Lượt truy cập: 188250

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?