CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

9 điều bạn cần biết về Kẹo lạc trà xanh

Ngày tạo: 17-10-2023
Lượt xem: 5

Dưới đây là 9 điều bạn cần biết về Kẹo lạc trà xanh:

  1. Kẹo lạc trà xanh là một loại kẹo được làm từ lạc và trà xanh.
  2. Kẹo lạc trà xanh có nguồn gốc từ Việt Nam, đặc biệt là ở tỉnh Thái Nguyên.
  3. Kẹo lạc trà xanh có hương vị ngọt ngào của đường, bùi béo của lạc và thanh mát của trà xanh.
  4. Kẹo lạc trà xanh thường được làm thủ công, tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều cơ sở sản xuất Kẹo lạc trà xanh công nghiệp.
  5. Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, thường được dùng để thưởng thức cùng trà.
  6. Kẹo lạc trà xanh cũng là một món quà tặng ý nghĩa, thường được dùng để biếu tặng bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết.
  7. Kẹo lạc trà xanh có giá thành tương đối rẻ, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
  8. Kẹo lạc trà xanh có thể được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 1 tháng.
  9. Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về Kẹo lạc trà xanh:

Nguyên liệu:

Kẹo lạc trà xanh được làm từ các nguyên liệu chính sau:

  • Lạc: Lạc rang chín là thành phần chính của Kẹo lạc trà xanh, mang lại hương vị bùi béo cho kẹo.
  • Trà xanh: Trà xanh được nghiền thành bột, kết hợp với đường tạo nên hương vị thanh mát cho kẹo.
  • Đường: Đường là nguyên liệu tạo nên vị ngọt cho kẹo.
  • Muối: Muối giúp kẹo có vị đậm đà hơn.

Cách làm:

Kẹo lạc trà xanh được làm theo các bước sau:

  1. Rang lạc: Rang lạc ở lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi lạc chín đều và có màu vàng nâu.
  2. Nấu đường: Cho đường vào chảo, nấu ở lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián.
  3. Trộn lạc và trà xanh: Cho bột trà xanh vào hỗn hợp đường, khuấy đều tay để bột trà xanh hòa quyện vào hỗn hợp đường.
  4. Đổ kẹo ra khay nướng: Đổ kẹo ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều.
  5. Chờ kẹo nguội: Để kẹo nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

Bảo quản:

Kẹo lạc trà xanh có thể được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong khoảng 1 tháng. Bạn cũng có thể cho kẹo vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Lợi ích sức khỏe:

Kẹo lạc trà xanh là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cụ thể, Kẹo lạc trà xanh có các lợi ích sau:

  • Cung cấp năng lượng: Kẹo lạc trà xanh chứa nhiều calo, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.
  • Cung cấp protein: Lạc là nguồn cung cấp protein dồi dào, giúp xây dựng và phục hồi cơ bắp.
  • Cung cấp chất xơ: Trà xanh là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hỗ trợ tiêu hóa.
  • Chống oxy hóa: Trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Kẹo lạc trà xanh.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 8
Trong ngày: 91
Trong tuần: 371
Lượt truy cập: 103339
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?