CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

9 cách bạn có thể thưởng thức trà đinh Thái Nguyên cao cấp,

Ngày tạo: 12-10-2023
Lượt xem: 17

Trà đinh là một loại trà cao cấp được sản xuất từ những búp trà non nhất của vùng Tân Cương, Thái Nguyên.

Trà có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu và hậu ngọt sâu lắng. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của trà đinh, bạn có thể tham khảo 9 cách sau:

  1. Chọn trà đinh chất lượng cao

Trà đinh Thái Nguyên ngon phải được sản xuất từ những búp trà non, mập mạp, có màu xanh lục nhạt. Trà nên được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.

  1. Chuẩn bị dụng cụ pha trà đinh

Để pha trà đinh đinh, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Ấm trà: Ấm trà nên được làm từ đất sét nung, có độ dày vừa phải để giữ nhiệt tốt.
  • Chén tống: Chén tống dùng để rót trà ra để chia cho các người uống.
  • Chén quân: Chén quân dùng để uống trà.
  • Dụng cụ gắp trà: Dụng cụ gắp trà dùng để lấy trà từ hộp trà ra.
  • Nước sôi: Nước sôi để pha trà đinh phải là nước tinh khiết, có nhiệt độ từ 90-95 độ C.
  1. Tráng ấm chén

Trước khi pha trà đinh Tân Cương, bạn cần tráng ấm chén bằng nước sôi để loại bỏ tạp chất và làm ấm dụng cụ.

  1. Tráng trà

Bạn cho một ít trà vào ấm và rót nước sôi vào, tráng trà qua một lần để trà nở ra và dậy hương.

  1. Pha trà đinh

Bạn cho lượng trà vừa đủ vào ấm, khoảng 8-10g cho 500ml nước. Rót nước sôi vào ấm, tráng qua một lượt rồi rót nước ra chén tống. Sau đó, rót nước sôi vào ấm để pha trà đinh.

  1. Thưởng thức trà

Bạn nâng chén trà lên, đưa qua đưa lại 3 lần ngang mũi để tận hưởng hương thơm của trà. Sau đó, nhấp một ngụm nhỏ và nuốt từ từ để cảm nhận vị chát dịu kèm hậu ngọt sâu của trà.

  1. Pha trà đinh lần 2

Sau khi pha trà đinh lần 1, bạn có thể pha trà đinh thêm 2-3 lần nữa. Lần pha thứ 2, bạn có thể cho thêm một chút nước sôi vào ấm để pha trà đinh. Lần pha thứ 3, bạn có thể cho thêm một chút trà vào ấm để pha trà đinh.

  1. Thưởng thức trà cùng các món ăn

Trà đinh Thái Nguyên có thể được thưởng thức cùng các món ăn như bánh mì, bánh ngọt, hoa quả,... Tuy nhiên, bạn không nên thưởng thức trà đinh cùng các món ăn có mùi nồng như hải sản, thịt nướng,...

  1. Tạo không gian thưởng trà

Để thưởng thức trà đinh trọn vẹn, bạn nên tạo một không gian yên tĩnh, thoải mái. Bạn có thể thưởng trà cùng bạn bè, người thân để chia sẻ những câu chuyện thú vị.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thưởng thức trà, chè đinh Thái Nguyên ngon hơn:

  • Nên pha trà đinh với nước sôi ở nhiệt độ từ 90-95 độ C để trà nở ra và dậy hương.
  • Không nên pha trà đinh quá đặc hoặc quá loãng.
  • Không nên pha trà đinh quá nhiều lần vì trà sẽ bị nhạt và mất đi hương vị.
  • Bảo quản trà ở nơi khô ráo, thoáng mát để giữ được hương vị thơm ngon.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thưởng thức trà đinh Thái Nguyên ngon hơn.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 34
Trong ngày: 193
Trong tuần: 481
Lượt truy cập: 184350

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?