CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

9 Bí quyết tạo nên hương vị đặc biệt của trà xanh Thái Nguyên 500g

Ngày tạo: 29-09-2023
Lượt xem: 13

9 Bí quyết tạo nên hương vị đặc biệt của trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP

Trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP là loại trà được sản xuất từ những búp chè xanh hái từ vùng Tân Cương Thái Nguyên. Trà có hương cốm non nồng nàn, nước xanh sánh, vị chát dịu, vị ngọt thanh đặc trưng. Để tạo nên hương vị đặc biệt này, cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm:

  1. Nguồn nguyên liệu

Nguyên liệu quan trọng nhất quyết định hương vị của trà là chè búp. Búp chè được hái từ những cây chè được trồng trên vùng đất đồi cao, có khí hậu mát mẻ, phù sa màu mỡ. Búp chè được hái vào buổi sáng sớm, khi lá chè còn đọng sương, hàm lượng chất diệp lục cao, mang lại hương vị thơm ngon đặc trưng.

  1. Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP được thực hiện theo các bước sau:

  • Hái chè: Búp chè được hái theo tiêu chuẩn 1 tôm 2-3 lá non.
  • Sơ chế: Búp chè được rửa sạch, loại bỏ tạp chất, sau đó mang đi ủ.
  • Sao chè: Búp chè được sao theo phương pháp thủ công truyền thống, sử dụng nhiệt độ và thời gian sao phù hợp để tạo ra hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Phơi chè: Búp chè được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.
  1. Nghệ nhân sao chè

Nghệ nhân sao chè là người có vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị của trà. Nghệ nhân sao chè phải có kinh nghiệm và tay nghề cao, biết cách chỉnh lửa, lấy hương để tạo ra những cánh trà xoăn tít, chắc đẹp, cong như móc câu đồng thời cho ra một hương cốm non nồng nàn, nước xanh sánh, vị chát dịu, vị ngọt thanh đặc trưng.

  1. Bảo quản

Trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP cần được bảo quản đúng cách để giữ được hương vị thơm ngon. Trà nên được bảo quản trong hộp kín, nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  1. Cách pha trà

Cách pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Để pha được một ấm trà ngon, cần sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 80-90 độ C. Trà được cho vào ấm, tráng qua một lượt nước nóng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho thêm nước sôi vào và hãm trà trong khoảng 3-5 phút là có thể thưởng thức.

Ngoài những yếu tố trên, chất lượng của trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

  • Điều kiện khí hậu: Khí hậu mát mẻ, có nhiều sương mù sẽ giúp lá chè chứa nhiều chất diệp lục, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.
  • Đất đai: Đất đai màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp cây chè phát triển tốt, cho lá chè chất lượng cao.
  • Chăm sóc: Cây chè được chăm sóc đúng kỹ thuật sẽ cho năng suất cao và chất lượng tốt.

Với những bí quyết trên, trà xanh Thái Nguyên 500g  hay trà Tân Cương Thái Nguyên theo tiêu chuẩn VietGAP đã trở thành một thức uống được nhiều người yêu thích. Trà có hương vị thơm ngon, thanh mát, giúp giải nhiệt, tăng cường sức khỏe.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 29
Trong ngày: 339
Trong tuần: 758
Lượt truy cập: 185100

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?