Để pha được một ấm Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon, cần lưu ý những thủ thuật sau:
Trước khi pha trà, cần chọn đúng loại Chè Tân Cương Thái Nguyên. Chè Tân Cương Thái Nguyên có nhiều loại, bao gồm chè búp, chè ướp sen, chè ướp hoa, chè xanh sấy khô,... Mỗi loại chè có hương vị và cách pha khác nhau.
Nước sôi là yếu tố quan trọng để pha Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon. Nước sôi phải đạt nhiệt độ 80-90 độ C, không nên sử dụng nước quá nóng hoặc quá nguội. Nước quá nóng sẽ làm cháy chè, nước quá nguội sẽ không thể chiết xuất hết hương vị của chè.
Ấm pha trà cần được làm từ chất liệu phù hợp để giữ nhiệt và hương vị của trà. Ấm pha Trà Tân Cương Thái Nguyên thường được làm từ đất nung hoặc gốm sứ.
Lượng trà phù hợp để pha một ấm Trà Tân Cương Thái Nguyên là khoảng 5g trà cho 1 lít nước. Nếu cho quá nhiều trà, trà sẽ bị đắng. Nếu cho quá ít trà, trà sẽ không đủ hương vị.
Thời gian ủ trà phụ thuộc vào loại chè và sở thích của mỗi người. Chè búp thường được ủ trong khoảng 30 giây đến 1 phút. Chè ướp sen, chè ướp hoa thường được ủ trong khoảng 2-3 phút.
Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi được thưởng thức ngay sau khi pha. Nếu để trà nguội, trà sẽ mất đi hương vị.
Chè Tân Cương Thái Nguyên cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu không được bảo quản đúng cách, chè sẽ bị mất hương vị và chất lượng.
Trà Tân Cương Thái Nguyên có vị chát dịu, ngọt hậu. Bạn có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo sở thích.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ để pha Trà, chè Tân Cương Thái Nguyên ngon hơn:
Với những thủ thuật trên, bạn có thể pha được một ấm Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon và bổ dưỡng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.