CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

8 bí quyết để chế biến Trà tấm, trà cám đậm đà trong dịp nghỉ lễ.

Ngày tạo: 26-11-2023
Lượt xem: 21

8 bí quyết để chế biến Trà tấm, trà cám đậm đà trong dịp nghỉ lễ.

Dịp nghỉ lễ là thời gian lý tưởng để gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức những món ăn ngon. Trà tấm, trà cám là những món ăn dân dã, quen thuộc của người Việt Nam, rất thích hợp để thưởng thức trong dịp nghỉ lễ. Để có được những chén Trà tấm, trà cám đậm đà, thơm ngon, bạn cần lưu ý một số bí quyết sau:

  1. Chọn nguyên liệu chất lượng

Để có được những chén Trà tấm, trà cám thơm ngon, bạn cần chọn nguyên liệu chất lượng. Đối với Trà tấm, bạn nên chọn loại Trà tấm nguyên chất, không pha tạp chất. Trà tấm ngon là loại có màu trắng ngà, hạt nhỏ, đều nhau. Đối với trà cám, bạn nên chọn loại cám gạo nguyên chất, không pha tạp chất. Cám gạo ngon là loại có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ nhàng.

  1. Ngâm trà đúng cách

Trước khi nấu, bạn cần ngâm Trà tấm hoặc trà cám trong nước khoảng 30 phút để trà mềm và nở ra. Ngâm trà đúng cách sẽ giúp trà thơm ngon và dễ nhừ hơn.

  1. Nấu trà ở nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ nước sôi thích hợp để nấu Trà tấm hoặc trà cám là khoảng 90-100 độ C. Nếu nước quá sôi sẽ làm cho trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm cho trà không đủ hương vị.

  1. Hầm trà đủ thời gian

Thời gian hầm trà phù hợp là khoảng 1-2 tiếng. Hầm trà đủ thời gian sẽ giúp trà mềm nhừ và thơm ngon hơn.

  1. Thêm đường phèn hoặc mật ong

Sau khi hầm trà, bạn có thể thêm đường phèn hoặc mật ong vào tùy theo khẩu vị của mình. Đường phèn hoặc mật ong sẽ giúp trà thêm ngọt ngào và thơm ngon hơn.

  1. Thêm đậu phộng rang

Đậu phộng rang là một nguyên liệu không thể thiếu khi nấu Chè tấm, Chè cám. Đậu phộng rang sẽ giúp chè thêm bùi béo và thơm ngon hơn.

  1. Thêm các loại nguyên liệu khác

Bạn có thể thêm các loại nguyên liệu khác vào Chè tấm, Chè cám để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng, chẳng hạn như:

  • Lá dứa: Lá dứa sẽ giúp chè có vị ngọt mát, thơm nồng hơn.
  • Hạt sen: Hạt sen sẽ giúp chè có vị ngọt bùi, thơm ngon hơn.
  • Nhãn nhục: Nhãn nhục sẽ giúp chè có vị ngọt đậm đà, thơm ngon hơn.
  1. Thưởng thức trà khi còn nóng hoặc lạnh

Trà tấm, trà cám có thể được thưởng thức khi còn nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích. Trà nóng sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh của mùa đông, còn trà lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến Trà tấm, trà cám đậm đà trong dịp nghỉ lễ:

  • Nếu bạn muốn trà có vị đậm đà hơn, bạn có thể thêm một chút muối vào khi nấu trà.
  • Nếu bạn muốn trà có màu đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một chút nước cốt lá dứa hoặc lá nếp vào nồi trà.
  • Nếu bạn muốn trà có hương thơm đặc trưng hơn, bạn có thể cho thêm một chút hoa bưởi, hoa nhài vào ấm trà.

Chúc bạn thành công với những bí quyết trên!

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 33
Trong ngày: 411
Trong tuần: 809
Lượt truy cập: 185235

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?