Trà Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà ngon nổi tiếng của Việt Nam. Để pha được một ấm Trà Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, bạn cần lưu ý những bí quyết sau:
Đầu tiên, bạn cần chọn được loại trà ngon. Trà Tân Cương Thái Nguyên được làm từ giống chè Shan Tuyết cổ thụ, được trồng ở vùng đất Tân Cương, Thái Nguyên. Trà ngon có cánh trà nhỏ, đều, màu xanh lục nhạt, búp trà còn nguyên vẹn, hương thơm thoang thoảng.
Nước pha trà là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của trà. Nước pha trà phải là nước sôi, nhưng không phải nước vừa mới sôi. Nhiệt độ nước pha trà lý tưởng là từ 75 đến 80 độ C.
Bạn cần chuẩn bị ấm pha trà, chén trà, muỗng trà,... Ấm pha trà nên dùng ấm đất nung hoặc ấm sứ. Chén trà nên dùng chén sứ trắng. Muỗng trà nên dùng muỗng gỗ hoặc muỗng sứ.
Trước khi pha trà, bạn cần tráng ấm chén bằng nước sôi. Điều này giúp ấm chén sạch sẽ và trà dễ dàng nở ra khi pha.
Bạn dùng muỗng trà cho khoảng 8 gram trà vào ấm. Lượng trà cho vào ấm có thể thay đổi tùy theo sở thích của bạn.
Từ từ rót nước sôi vào ấm trà, ngập hết trà. Sau đó, ủ trà trong khoảng 30 giây.
Rót trà ra chén, thưởng thức.
Trà, chè Tân Cương Thái Nguyên có hương thơm thanh khiết, vị chát dịu và hậu ngọt. Bạn có thể thưởng thức trà nóng hoặc trà nguội.
Dưới đây là một số lưu ý khi pha Trà Tân Cương Thái Nguyên:
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được một ấm Trà, chè Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, thưởng thức hương vị thơm ngon của trà và thư giãn tâm hồn.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.