Chè Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát.
Tại Hà Nội, Chè Thái Nguyên được pha chế theo nhiều cách khác nhau, mang đến những hương vị độc đáo, mới lạ.
Dưới đây là 7 công thức pha chế Đại lý Chè Thái Nguyên tại Hà Nội độc đáo:
- Chè Thái Nguyên ướp sen
Chè Thái Nguyên ướp sen là một cách pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát của Chè Thái Nguyên và hương thơm dịu nhẹ của sen.
Cách pha:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
- Sen tươi
- Nước sôi
- Cách làm:
- Ngâm sen tươi trong nước ấm khoảng 30 phút để sen nở ra.
- Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
- Cho sen tươi vào ấm trà.
- Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và sen.
- Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
- Rót nước chè ra chén.
- Thưởng thức chè.
- Chè Thái Nguyên ướp hoa bưởi
Chè Thái Nguyên ngon ướp hoa bưởi là một cách pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát của Chè Thái Nguyên và hương thơm dịu nhẹ của hoa bưởi.
Cách pha:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
- Hoa bưởi
- Nước sôi
- Cách làm:
- Ngâm hoa bưởi trong nước ấm khoảng 30 phút để hoa bưởi nở ra.
- Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
- Cho hoa bưởi vào ấm trà.
- Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và hoa bưởi.
- Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
- Rót nước chè ra chén.
- Thưởng thức chè.
- Chè Thái Nguyên ướp quế
Chè Thái Nguyên cao cấp ướp quế là một cách pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát của Chè Thái Nguyên và hương thơm ấm áp của quế.
Cách pha:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
- Vỏ quế
- Nước sôi
- Cách làm:
- Cho vỏ quế vào ấm trà.
- Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
- Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và vỏ quế.
- Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
- Rót nước chè ra chén.
- Thưởng thức chè.
- Chè Thái Nguyên ướp gừng
Chè Thái Nguyên ngon nhất ướp gừng là một cách pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát của Chè Thái Nguyên và hương thơm ấm áp của gừng.
Cách pha:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
- Gừng tươi
- Nước sôi
- Cách làm:
- Gọt vỏ gừng tươi và thái thành lát mỏng.
- Cho gừng tươi vào ấm trà.
- Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
- Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và gừng.
- Để nước chè ngấm trong khoảng 30-40 giây.
- Rót nước chè ra chén.
- Thưởng thức chè.
- Chè Thái Nguyên ướp matcha
Chè xanh Thái Nguyên ướp matcha là một cách pha chế Chè Thái Nguyên độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, thanh mát của Chè Thái Nguyên và hương thơm thanh mát của matcha.
Cách pha:
- Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chè Thái Nguyên ngon hay Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất
- Bột matcha
- Nước sôi
- Cách làm:
- Cho bột matcha vào ấm trà.
- Cho Chè Thái Nguyên vào ấm trà.
- Rót nước sôi vào ấm trà, ngập mặt chè và bột matcha.