Để pha được một ấm các loại trà Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những bước sau:
Chuẩn bị dụng cụ
Cách pha các loại trà Thái Nguyên
Bước 1: Rửa ấm trà
Rửa sạch ấm trà bằng nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Bước 2: Cho trà vào ấm
Cho trà vào ấm với lượng vừa đủ. Lượng trà phù hợp cho 1 ấm trà là khoảng 5 - 7 gram.
Bước 3: Rót nước sôi vào ấm
Rót nước sôi vào ấm, lắc nhẹ để trà ngấm nước. Sau đó, rót nước ra ngoài. Đây là bước gọi là tráng trà, giúp loại bỏ tạp chất và làm sạch trà.
Bước 4: Ủ trà
Đậy nắp ấm, ủ trà trong khoảng 20 - 30 giây.
Bước 5: Rót trà đinh ra chén
Rót trà ra chén, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon
Để pha được một ấm các loại trà Thái Nguyên ngon, bạn cần lưu ý những điểm sau:
Dưới đây là 7 cách pha các loại trà Thái Nguyên ngon nhất cho cả gia đình:
Cách pha trà móc câu
Trà móc câu là loại trà ngon nhất của Thái Nguyên. Trà móc câu có hương thơm cốm đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt thanh.
Cách pha trà móc câu như sau:
Cách pha trà búp
Trà búp là loại trà được chế biến từ những búp trà to hơn trà móc câu. Trà búp có hương thơm dịu nhẹ, vị chát đậm đà hơn trà móc câu.
Cách pha trà búp như sau:
Cách pha trà nõn tôm
Trà nõn tôm là loại trà được chế biến từ những nõn trà non nhất, chỉ có 1 búp và 2 lá non. Trà nõn tôm có hương thơm thanh mát, vị chát dịu nhẹ.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.