CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

6 quy tắc vàng để pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon như nhà hàng,

Ngày tạo: 12-10-2023
Lượt xem: 24

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, được làm từ những búp trà non nhất của cây trà Shan tuyết cổ thụ.

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương có hương thơm nồng nàn, vị chát dịu, hậu ngọt thanh. Để pha được một chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon như nhà hàng, bạn cần lưu ý những quy tắc vàng sau đây:

  1. Chọn trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng phải có búp trà non, mập mạp, có đầu nhọn như đinh. Búp trà phải được sao chế đúng kỹ thuật để có hương vị thơm ngon, độc đáo. Bạn có thể tìm mua trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương chất lượng tại các cửa hàng trà uy tín.

  1. Sử dụng dụng cụ pha trà đinh phù hợp

Ấm pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là ấm tử sa hoặc ấm gốm sứ. Ấm tử sa có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương vị lâu hơn. Ấm gốm sứ có giá thành rẻ hơn, nhưng vẫn có thể pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị chén trà sứ có kích thước phù hợp để thưởng thức trà.

  1. Dùng nước pha trà đinh phù hợp

Nước pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương nên là nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Nước quá nóng sẽ làm trà bị đắng, còn nước quá nguội sẽ làm trà không ngon. Bạn có thể đun sôi nước trong ấm, sau đó để nước nguội bớt khoảng 2-3 phút trước khi pha trà đinh.

  1. Tráng ấm trà trước khi pha

Tráng ấm trà trước khi pha giúp ấm trà sạch và giữ nhiệt tốt hơn. Bạn có thể tráng ấm bằng nước sôi.

  1. Cho trà vào ấm

Lượng trà cho vào ấm tùy thuộc vào kích thước ấm và sở thích của bạn. Thông thường, bạn nên cho khoảng 3-5 gram trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương vào ấm.

  1. Rót nước sôi vào ấm

Rót nước sôi vào ấm, ngập trà khoảng 1 cm.

  1. Ủ trà

Ủ trà trong khoảng 2-3 phút. Không nên ủ trà quá lâu, sẽ làm trà bị đắng.

  1. Rót trà ra chén

Rót trà ra chén và thưởng thức.

  1. Thưởng thức trà đúng cách

Trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thường được thưởng thức nóng, trong không gian tĩnh lặng. Bạn có thể nhâm nhi trà cùng với bánh ngọt hoặc trái cây.

Ngoài những quy tắc vàng trên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để pha được trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương ngon:

  • Không nên pha trà đinh đinh ngọc - trà đinh Tân Cương quá nhiều lần, sẽ làm trà mất đi hương vị.
  • Bảo quản trà đinh ngọc - trà, chè đinh Tân Cương ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Với những quy tắc vàng trên, bạn có thể pha được những chén trà đinh ngọc - trà đinh Tân Cương thơm ngon, đậm đà như nhà hàng.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 11
Trong ngày: 6
Trong tuần: 465
Lượt truy cập: 191836

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?