CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

6 món ăn ngon và sáng tạo được làm từ Trà đinh ngọc Thái Nguyên.

Ngày tạo: 09-11-2023
Lượt xem: 17

Trà đinh ngọc Thái Nguyên là một loại trà cao cấp, có hương thơm thanh mát, vị chát dịu nhẹ.

Ngoài cách thưởng thức truyền thống là pha trà, Trà đinh ngọc Thái Nguyên còn có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và sáng tạo. Dưới đây là 6 món ăn ngon và sáng tạo được làm từ Trà đinh ngọc Thái Nguyên:

  1. Gà om trà đinh ngọc

Món gà om trà đinh ngọc là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Gà om trà đinh ngọc có vị ngọt thanh của gà, vị chát dịu nhẹ của trà, và mùi thơm đặc trưng của lá trà.

Cách làm:

  • Nguyên liệu:
    • 1 con gà khoảng 1kg
    • 50g Trà đinh ngọc Thái Nguyên
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
  • Cách làm:
    1. Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
    2. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
    3. Cho gà vào ướp với hành tím, tỏi, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    4. Cho trà đinh ngọc vào nồi, đổ nước ngập trà, đun sôi.
    5. Cho gà vào nồi, om nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
    6. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
    7. Thịt bò xào trà đinh ngọc

Món thịt bò xào trà đinh ngọc là một món ăn ngon và hấp dẫn. Thịt bò xào trà đinh ngọc có vị ngọt của thịt bò, vị chát dịu nhẹ của trà, và mùi thơm đặc trưng của lá trà.

Cách làm:

  • Nguyên liệu:
  • Cách làm:
    1. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
    2. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
    3. Cho trà đinh ngọc vào nồi, đổ nước ngập trà, đun sôi.
    4. Cho thịt bò vào ướp với hành tím, tỏi, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.
    5. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, tỏi, ớt.
    6. Cho thịt bò vào xào chín tới.
    7. Cho trà đinh ngọc vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
    8. Tôm xào trà đinh ngọc

Món tôm xào trà đinh ngọc là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Tôm xào trà đinh ngọc có vị ngọt của tôm, vị chát dịu nhẹ của trà, và mùi thơm đặc trưng của lá trà.

Cách làm:

  • Nguyên liệu:
    • 200g tôm
    • 50g Trà đinh ngọc Thái Nguyên
    • 1 củ hành tím
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Cách làm:
    1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen.
    2. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
    3. Cho trà đinh ngọc vào nồi, đổ nước ngập trà, đun sôi.
    4. Cho tôm vào ướp với hành tím, tỏi, ớt, muối, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 30 phút.
    5. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, tỏi, ớt.
    6. Cho tôm vào xào chín tới.
    7. Cho trà đinh ngọc vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
    8. Cá hồi áp chảo trà đinh ngọc

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 115
Trong tuần: 343
Lượt truy cập: 100914
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?