được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, giúp giải nhiệt và xua tan mệt mỏi. Để giữ nguyên hương vị truyền thống và tinh tế của chè tấm, trà cám, bạn cần lưu ý một số cách pha như sau:
Để có được những chén chè tấm, trà cám thơm ngon, đậm đà, bạn cần chọn nguyên liệu chất lượng. Với Trà tấm, bạn nên chọn loại Trà tấm ngon, có búp chè xanh non, không bị sâu bệnh. Với trà cám, bạn nên chọn loại cám gạo ngon, không bị lẫn tạp chất.
Ngâm trà hoặc cám trước khi nấu sẽ giúp trà hoặc cám nở mềm, dễ thấm gia vị. Với Trà tấm, bạn nên ngâm trà trong nước ấm khoảng 30 phút. Với trà cám, bạn nên ngâm cám trong nước ấm khoảng 15 phút.
Nấu trà hoặc cám với lửa nhỏ sẽ giúp trà hoặc cám chín đều, thơm ngon hơn. Bạn nên nấu Trà tấm trong khoảng 15-20 phút, nấu trà cám trong khoảng 30-40 phút.
Thêm nước cốt dừa sẽ giúp trà hoặc cám có vị béo ngậy, thơm ngon hơn. Bạn nên thêm nước cốt dừa vào trà hoặc cám sau khi trà hoặc cám đã chín nhừ.
Đường là thành phần quan trọng giúp tạo nên vị ngọt cho Trà tấm, trà cám. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều đường vì sẽ làm mất đi hương vị thanh mát của chè. Bạn nên cho lượng đường vừa đủ, khoảng 100-150g cho 1 lít nước.
Trà tấm, trà cám nên được thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.
Dưới đây là một số cách pha chè tấm, trà cám cụ thể:
Cách Pha Trà tấm Thái Nguyên
Cách Pha Trà tấm Thái Nguyên cám
Với những bí quyết trên, bạn có thể pha được những chén Trà tấm, trà cám thơm ngon, đậm đà, giữ nguyên hương vị truyền thống và tinh tế.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.