Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên là một loại chè ngon nổi tiếng của Việt Nam, được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.
Chè xanh Tân Cương có hương vị đặc trưng, đậm đà, vị chát ngọt hậu, nước xanh trong, sánh.
Ngoài cách pha chế truyền thống, hiện nay có rất nhiều cách pha chế Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên độc đáo, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới lạ.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với sữa
Pha Chè Tân Cương Thái Nguyên với sữa là một cách pha chế độc đáo, mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cách pha chế như sau:
- Rửa ấm pha chè bằng nước nóng để ấm nóng lên.
- Cho khoảng 5-7 gram Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm pha chè.
- Tráng qua ấm pha chè bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm pha chè.
- Đổ nước sôi vào ấm pha chè, sao cho nước ngập phần trà Tân Cương.
- Ủ trà Tân Cương trong khoảng 2-3 phút để trà Tân Cương ngấm nước và ra hết hương vị.
- Rót trà Tân Cương ra chén và thêm sữa tươi vào.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với mật ong
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên với mật ong là một cách pha chế đơn giản, mang đến hương vị ngọt ngào, thanh mát. Cách pha chế như sau:
- Rửa ấm pha chè bằng nước nóng để ấm nóng lên.
- Cho khoảng 5-7 gram Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm pha chè.
- Tráng qua ấm pha chè bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm pha chè.
- Đổ nước sôi vào ấm pha chè, sao cho nước ngập phần trà Tân Cương.
- Ủ trà Tân Cương trong khoảng 2-3 phút để trà Tân Cương ngấm nước và ra hết hương vị.
- Rót trà Tân Cương ra chén và thêm mật ong vào.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với chanh
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên với chanh là một cách pha chế chua ngọt, thanh mát. Cách pha chế như sau:
- Rửa ấm pha chè bằng nước nóng để ấm nóng lên.
- Cho khoảng 5-7 gram Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm pha chè.
- Tráng qua ấm pha chè bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm pha chè.
- Đổ nước sôi vào ấm pha chè, sao cho nước ngập phần trà Tân Cương.
- Ủ trà Tân Cương trong khoảng 2-3 phút để trà Tân Cương ngấm nước và ra hết hương vị.
- Rót trà Tân Cương ra chén và thêm nước cốt chanh vào.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với hoa
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên với hoa là một cách pha chế độc đáo, mang đến hương vị thơm mát, dịu nhẹ. Cách pha chế như sau:
- Rửa ấm pha chè bằng nước nóng để ấm nóng lên.
- Cho khoảng 5-7 gram Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm pha chè.
- Tráng qua ấm pha chè bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm pha chè.
- Đổ nước sôi vào ấm pha chè, sao cho nước ngập phần trà Tân Cương.
- Ủ trà Tân Cương trong khoảng 2-3 phút để trà Tân Cương ngấm nước và ra hết hương vị.
- Rót trà Tân Cương ra chén và thêm hoa khô vào.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với gừng
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên với gừng là một cách pha chế ấm nóng, giải cảm. Cách pha chế như sau:
- Rửa ấm pha chè bằng nước nóng để ấm nóng lên.
- Cho khoảng 5-7 gram Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên vào ấm pha chè.
- Tráng qua ấm pha chè bằng nước nóng để loại bỏ tạp chất và làm ấm ấm pha chè.
- Đổ nước sôi vào ấm pha chè, sao cho nước ngập phần trà Tân Cương.
- Ủ trà Tân Cương trong khoảng 2-3 phút để trà Tân Cương ngấm nước và ra hết hương vị.
- Rót trà Tân Cương ra chén và thêm lát gừng tươi vào.
- Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên pha với trái cây
Pha Chè xanh Tân Cương Thái Nguyên với trái cây là một cách pha chế thơm ngon,