Món ăn này có thể được làm tại nhà với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên tại nhà ngon như ngoài hàng:
Để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên ngon, bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Lạc nên chọn lạc rang chín, có màu vàng đều và mùi thơm đặc trưng. Chè xanh Thái Nguyên nên chọn chè xanh Thái Nguyên Thái Nguyên loại ngon, có hương vị thơm mát.
Lạc là nguyên liệu chính của Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên, vì vậy bạn cần rang lạc chín đều để kẹo lạc vừng có vị thơm ngon. Bạn có thể rang lạc bằng chảo hoặc bằng lò nướng. Khi rang lạc, bạn nên rang với lửa nhỏ để lạc chín đều và không bị cháy.
Để Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên có vị ngọt thanh, bạn cần đun đường đến khi chảy thành mạch. Bạn nên đun đường với lửa nhỏ để đường tan chảy từ từ và không bị cháy.
Sau khi đường chảy thành mạch, bạn cho lạc vào và trộn đều tay. Bạn cần trộn đều tay để lạc áo đều đường và không bị dính vào nhau.
Sau khi trộn đều lạc và đường, bạn đổ kẹo lạc vừng ra khuôn và để nguội. Bạn có thể dùng khuôn silicon hoặc khuôn nhựa để đổ kẹo lạc vừng. Khi kẹo lạc vừng nguội, bạn có thể cắt kẹo lạc vừng thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
Dưới đây là một số mẹo bổ sung để làm Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên tại nhà ngon như ngoài hàng:
Hy vọng những mẹo trên sẽ giúp bạn làm được món Kẹo lạc trà xanh Thái Nguyên thơm ngon như ngoài hàng.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.