Món chè này có vị ngọt thanh, bùi bùi của tấm, cám gạo, kết hợp với vị béo ngậy của nước cốt dừa, rất thích hợp để thưởng thức trong những dịp kỷ niệm.
Dưới đây là 5 kinh nghiệm thưởng thức chè tấm, chè cám ngon nhất trong dịp kỷ niệm:
Nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hương vị của chè tấm, chè cám. Khi chọn nguyên liệu, bạn nên chọn tấm, cám gạo ngon, có màu vàng óng. Cám gạo phải được vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho cám nở mềm.
Pha Trà tấm Thái Nguyên đúng cách cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến hương vị của chè tấm, chè cám. Nên Pha Trà tấm Thái Nguyên với nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C. Cho trà vào ấm, rót nước sôi vào, lắc nhẹ để trà nở đều. Ngâm trà trong khoảng 10-15 giây, sau đó rót trà ra chén.
Để tăng thêm hương vị cho chè tấm, chè cám, bạn có thể thêm một ít gia vị như đường, chanh, mật ong,... Tuy nhiên, bạn nên thêm gia vị vừa phải để không làm mất đi hương vị tự nhiên của chè.
Chè tấm, chè cám nên được thưởng thức khi còn nóng. Khi thưởng thức, bạn nên uống trà chậm rãi, để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của chè.
Một không gian thưởng thức ấm cúng cũng góp phần làm tăng hương vị của chè tấm, chè cám. Bạn có thể thưởng thức chè cùng bạn bè, người thân trong một không gian yên tĩnh, thoải mái.
Dưới đây là một số gợi ý để tạo không gian thưởng thức chè ấm cúng:
Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể tự tay pha những ly chè tấm, chè cám thơm ngon, đậm đà hương vị để thưởng thức trong dịp kỷ niệm.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.