Trà có hương thơm đặc trưng, vị chát nhẹ, hậu ngọt thanh. Để thưởng thức chè Thái Nguyên ngon nhất một cách đúng chuẩn, bạn cần lưu ý những kinh nghiệm pha chế sau:
Đây là bước quan trọng nhất để pha được ấm trà ngon. Bạn nên chọn mua Chè Thái Nguyên loại 1, được trồng tại vùng đất Tân Cương. Chè có búp to, cánh trà đều, màu xanh tươi, hương thơm dịu nhẹ.
Nước pha trà là yếu tố quyết định hương vị của trà. Bạn nên sử dụng nước giếng, nước mưa hoặc nước lọc tinh khiết. Nước pha trà phải có nhiệt độ từ 80-95 độ C.
Cách pha các loại trà Thái Nguyên như sau:
Khi thưởng thức các loại trà Thái Nguyên, bạn nên dùng ly sứ hoặc thủy tinh để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà. Bạn nên uống trà khi trà còn ấm, tránh để trà nguội sẽ mất đi hương thơm và vị ngon.
Bạn nên bảo quản trà trong hộp kín, tránh ánh nắng trực tiếp và nơi ẩm ướt. Trà để càng lâu thì càng ngon.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ để pha các loại trà Thái Nguyên ngon hơn:
Với những kinh nghiệm trên, bạn có thể pha được ấm các loại trà Thái Nguyên ngon đúng chuẩn để thưởng thức.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.