CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

5 công thức pha các loại chè Thái Nguyên tuyệt vời cho các buổi tiệc trà

Ngày tạo: 24-10-2023
Lượt xem: 13

Chè Thái Nguyên ngon nhất là một loại chè ngon, có hương vị thơm ngon, đặc trưng.

Chè Thái Nguyên ngon nhất là thức uống được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong các buổi tiệc trà.

Dưới đây là 5 công thức pha các loại chè Thái Nguyên tuyệt vời cho các buổi tiệc trà:

  1. Chè búp Thái Nguyên:

Chè búp Thái Nguyên là loại chè ngon nhất của Thái Nguyên, được làm từ những búp chè non, mập mạp, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chè búp Thái Nguyên có hương thơm dịu nhẹ, thanh mát, vị chát nhẹ, ngọt hậu.

Cách pha:

  • Cho 5-7 gram chè búp Thái Nguyên vào ấm trà.
  • Rót nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ để đánh thức chè.
  • Ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.
  1. Chè móc câu Thái Nguyên:

Chè móc câu Thái Nguyên được làm từ những búp chè móc câu, có hình dáng giống như chiếc móc câu. Chè móc câu Thái Nguyên có hương thơm nồng nàn, vị chát đậm đà, ngọt hậu.

Cách pha:

  • Cho 5-7 gram chè móc câu Thái Nguyên vào ấm trà.
  • Rót nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ để đánh thức chè.
  • Ủ chè trong khoảng 3-4 phút.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.
  1. Chè nõn tôm Thái Nguyên:

Chè nõn tôm Thái Nguyên được làm từ những búp chè non, mỏng, có hình dáng giống như con tôm. Chè nõn tôm Thái Nguyên có hương thơm dịu nhẹ, vị chát nhẹ, ngọt hậu.

Cách pha:

  • Cho 5-7 gram chè nõn tôm Thái Nguyên vào ấm trà.
  • Rót nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ để đánh thức chè.
  • Ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.
  1. Chè ướp hương Thái Nguyên:

Chè ướp hương Thái Nguyên được ướp với các loại hương liệu tự nhiên như hoa sen, hoa nhài,... Chè ướp hương Thái Nguyên có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu.

Cách pha:

  • Cho 5-7 gram chè ướp hương Thái Nguyên vào ấm trà.
  • Rót nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ để đánh thức chè.
  • Ủ chè trong khoảng 2-3 phút.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.
  1. Chè đen Thái Nguyên:

Chè đen Thái Nguyên là loại chè được chế biến bằng cách lên men hoàn toàn lá chè. Chè đen Thái Nguyên có hương vị đậm đà, chát hơn chè xanh.

Cách pha:

  • Cho 5-7 gram chè đen Thái Nguyên vào ấm trà.
  • Rót nước sôi vào ấm trà, lắc nhẹ để đánh thức chè.
  • Ủ chè trong khoảng 3-4 phút.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.

Lưu ý:

  • Để pha Chè Thái Nguyên ngon nhất ngon, bạn cần sử dụng nước sôi ở nhiệt độ 90-95 độ C.
  • Nên sử dụng ấm trà bằng gốm sứ hoặc đất nung để giữ nhiệt và hương vị của chè.
  • Lượng chè phù hợp cho một ấm trà khoảng 5-7 gram.
  • Không nên hãm chè quá lâu, sẽ làm chè bị đắng.

Với những công thức pha chè Thái Nguyên ngon nhất trên đây, bạn có thể tự tay pha những ấm chè thơm ngon, hấp dẫn cho các buổi tiệc trà.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 47
Trong ngày: 67
Trong tuần: 1084
Lượt truy cập: 188169

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?