Tuy nhiên, nếu không biết cách pha Trà đinh Thái Nguyên đúng cách, bạn có thể sẽ bỏ lỡ những giọt trà ngon nhất. Dưới đây là 5 cách tốt để không bỏ lỡ một giọt Trà đinh Thái Nguyên:
Trà đinh Thái Nguyên là một loại trà xanh, do đó bạn cần sử dụng nước sôi có nhiệt độ khoảng 90-95 độ C để pha trà. Nước sôi quá nóng sẽ làm trà bị chát đắng, còn nước sôi quá nguội sẽ làm trà bị nhạt nhẽo.
Trà, chè đinh Thái Nguyên là một loại trà rất thơm ngon và đậm đà. Do đó, bạn chỉ cần cho lượng trà vừa đủ, khoảng 5-6 gram trà cho mỗi ấm trà. Cho quá nhiều trà sẽ khiến trà bị chát đắng, còn cho quá ít trà sẽ khiến trà bị nhạt nhẽo.
Trước khi hãm trà, bạn nên tráng qua trà bằng nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Việc tráng qua trà cũng giúp trà nở đều và phát huy hết hương vị của trà.
Thời gian hãm Trà đinh Thái Nguyên phù hợp là khoảng 2-3 phút. Hãm trà quá lâu sẽ khiến trà bị chát đắng, còn hãm trà quá ngắn sẽ khiến trà bị nhạt nhẽo.
Trà đinh Thái Nguyên ngon nhất là khi còn nóng. Bạn nên thưởng thức trà ngay sau khi pha để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn pha được những tách Trà đinh Thái Nguyên ngon:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những tách Trà đinh Thái Nguyên ngon và không bỏ lỡ một giọt trà ngon nào.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.