Để pha được chén Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon, đúng chuẩn, cần có kỹ thuật pha trà phù hợp. Tuy nhiên, cũng có một số cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên tồi tệ, khiến chén trà mất đi hương vị vốn có. Dưới đây là 5 cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên tồi tệ nhất thế giới:
Nước quá sôi sẽ làm mất đi hương vị của trà, khiến chè bị đắng và chát gắt. Nhiệt độ nước pha trà phù hợp là từ 85-90 độ C.
Pha chè quá đậm sẽ khiến chè bị chát gắt, khó uống. Lượng trà cho một ấm 300ml là khoảng 8g. Bạn có thể gia giảm lượng trà tùy theo khẩu vị.
Tráng ấm và chén trước khi pha trà sẽ giúp trà không bị nhạt. Bạn nên tráng ấm và chén bằng nước sôi trước khi pha trà.
Ủ trà đinh đúng cách sẽ giúp trà ngấm nước và hương vị được phát huy tối đa. Thời gian ủ trà phù hợp là từ 3-4 phút.
Trà cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Bạn nên thưởng trà ngay sau khi pha.
Dưới đây là một số mẹo giúp pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên ngon hơn:
Hãy lưu ý những cách pha Chè cám, Chè, trà Tân Cương Thái Nguyên tồi tệ trên để tránh pha phải chén trà không ngon nhé.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.