CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

5 cách để làm kẹo lạc vừng ngon hơn bất kỳ khi nào

Ngày tạo: 05-10-2023
Lượt xem: 7

Kẹo lạc vừng là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ lạc rang, đường, và vừng.

Món ăn này có hương vị thơm ngon, bùi béo, và thường được dùng để nhâm nhi cùng trà. Dưới đây là 5 cách để làm kẹo lạc vừng ngon hơn bất kỳ khi nào:

  1. Chọn mua nguyên liệu chất lượng

Lạc rang, đường, và vừng là những nguyên liệu chính để làm kẹo lạc vừng. Việc chọn mua nguyên liệu chất lượng sẽ giúp bạn có được món kẹo ngon nhất.

  • Lạc rang: Lạc rang phải có màu vàng đều, hạt đều nhau, không bị cháy.
  • Đường: Đường phải là đường trắng tinh luyện, không bị ẩm ướt.
  • Vừng: Vừng phải thơm và giòn, không bị mốc.
  1. Rang lạc đúng cách

Cách rang lạc có thể ảnh hưởng đến hương vị của Kẹo lạc vừng. Rang lạc ở lửa nhỏ sẽ giúp lạc chín đều và không bị cháy, đồng thời giúp lạc giữ được hương vị thơm ngon.

  1. Nấu kẹo đúng cách

Cách nấu kẹo cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của Kẹo lạc vừng. Nấu kẹo ở lửa nhỏ sẽ giúp đường tan chảy hoàn toàn và kẹo có độ dẻo dai vừa phải.

  1. Thêm các hương vị khác

Bạn có thể thêm các hương vị khác vào Kẹo lạc vừng để tạo ra hương vị mới lạ và hấp dẫn. Một số hương vị phổ biến bao gồm:

  • Hạt điều: Thêm hạt điều rang vào Kẹo lạc vừng sẽ giúp kẹo có thêm hương vị thơm ngon và béo ngậy.
  • Hạt dẻ: Thêm hạt dẻ rang vào Kẹo lạc vừng sẽ giúp kẹo có thêm hương vị thơm ngon và bùi ngậy.
  • Socola: Thêm socola đen vào Kẹo lạc vừng sẽ giúp kẹo có thêm hương vị ngọt ngào và hấp dẫn.
  • Trà xanh: Thêm trà xanh vào Kẹo lạc vừng sẽ giúp kẹo có thêm hương vị thơm mát và thanh tao.
  1. Tạo hình kẹo đẹp mắt

Sử dụng khuôn kẹo để tạo hình kẹo đẹp mắt và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp kẹo của bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

Dưới đây là một số mẹo cụ thể để giúp bạn làm kẹo lạc trà xanh vừng ngon hơn:

  • Lạc rang phải có màu vàng đều, hạt đều nhau, không bị cháy.
  • Đường phải là đường trắng tinh luyện, không bị ẩm ướt.
  • Vừng phải thơm và giòn, không bị mốc.
  • Rang lạc ở lửa nhỏ để lạc chín đều và không bị cháy.
  • Nấu kẹo ở lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn và kẹo có độ dẻo dai vừa phải.
  • Thêm các hương vị khác theo sở thích.
  • Sử dụng khuôn kẹo để tạo hình kẹo đẹp mắt.

Hãy thử áp dụng những cách này để làm kẹo lạc vừng ngon hơn bất kỳ khi nào.

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 5
Trong ngày: 82
Trong tuần: 367
Lượt truy cập: 103269
Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?