CHUYÊN CUNG CẤP SỈ VÀ LẼ CÁC LOẠI TRÀ HOA NHÀI (TRÀ LÀI) 100% SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN VIETGAP
0944 899 009
Social:
facebook-nho-2027youtube-nho-1656messenger-nho-0424zalo-nho-0933

5 bí mật các chuyên gia về Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên

Ngày tạo: 25-10-2023
Lượt xem: 14

Chè Thái Nguyên, đặc biệt là Chè cám, được mệnh danh là "Trà của Vua" bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, vị tiền chát dịu hậu ngọt sâu làm say mê biết bao người thưởng trà.

Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon, cần có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu, dụng cụ và cách pha. Dưới đây là 5 bí mật các chuyên gia về cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên:

  1. Chọn nguyên liệu trà ngon

Để pha được một ấm chè ngon, nguyên liệu trà là yếu tố quan trọng nhất. Trà Thái Nguyên ngon nhất là chè búp, được hái vào buổi sáng sớm khi lá chè còn nguyên vẹn, hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trà cám là loại trà được làm từ những lá chè non, có vị chát đậm hơn trà búp.

  1. Dụng cụ pha trà phù hợp

Ấm pha trà cần được làm từ chất liệu đất nung, sứ hoặc gốm sứ. Ấm đất nung có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương thơm lâu hơn. Chén pha trà cũng cần được làm từ chất liệu tương tự ấm trà.

  1. Cách pha trà đúng chuẩn

Cách pha trà Thái Nguyên đúng chuẩn như sau:

  • Tráng qua ấm chén bằng nước sôi để ấm chén nóng lên, giúp trà khi pha có hương thơm hơn.
  • Cho khoảng 5-7 gram chè vào ấm.
  • Rót nước sôi vào ấm, ngập mặt trà.
  • Ủ trà trong khoảng 30-45 giây.
  • Rót trà ra chén và thưởng thức.
  1. Thời gian pha trà

Thời gian pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nước trà đầu tiên thường có vị chát đậm nhất, sau đó giảm dần ở các lần pha tiếp theo. Thời gian pha trà lần đầu tiên khoảng 30-45 giây, các lần pha tiếp theo khoảng 20-30 giây.

  1. Thưởng trà đúng cách

Trà Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, cảm nhận vị chát dịu đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng.

Dưới đây là một số lưu ý khi pha chè Thái Nguyên:

  • Nên dùng nước sôi để pha trà. Nước sôi giúp trà chín đều và giữ được hương vị thơm ngon.
  • Không nên pha trà quá đậm, vì sẽ khiến trà bị đắng.
  • Không nên pha trà quá lâu, vì sẽ khiến trà bị nhạt.
  • Có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà để tăng hương vị.

Với những bí mật trên, bạn có thể pha được một ấm chè đinh Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng của loại trà này.

In bài viết

HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên

Điện thoại/Zalo: 0944 899 009

Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com

MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514  Ngày cấp:04/09/2020

ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13

https://trathainguyen.net.vn

https://trathainguyentancuong.vn

https://trahoalai.vn

facebook-nho-2027 youtube-nho-1656 messenger-nho-0424 zalo-nho-0933 

Đang truy cập: 31
Trong ngày: 131
Trong tuần: 1085
Lượt truy cập: 188252

logosalenoti

Fanpage - facebook

Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.

1
Bạn cần hỗ trợ?