Để pha được một ấm chè Thái Nguyên ngon, cần có sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu, dụng cụ và cách pha. Dưới đây là 5 bí mật các chuyên gia về cách pha Chè cám, Chè Tân Cương Thái Nguyên:
Để pha được một ấm chè ngon, nguyên liệu trà là yếu tố quan trọng nhất. Trà Thái Nguyên ngon nhất là chè búp, được hái vào buổi sáng sớm khi lá chè còn nguyên vẹn, hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trà cám là loại trà được làm từ những lá chè non, có vị chát đậm hơn trà búp.
Ấm pha trà cần được làm từ chất liệu đất nung, sứ hoặc gốm sứ. Ấm đất nung có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương thơm lâu hơn. Chén pha trà cũng cần được làm từ chất liệu tương tự ấm trà.
Cách pha trà Thái Nguyên đúng chuẩn như sau:
Thời gian pha trà cũng ảnh hưởng đến hương vị của trà. Nước trà đầu tiên thường có vị chát đậm nhất, sau đó giảm dần ở các lần pha tiếp theo. Thời gian pha trà lần đầu tiên khoảng 30-45 giây, các lần pha tiếp theo khoảng 20-30 giây.
Trà Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Khi uống, nên nhấp từng ngụm nhỏ, cảm nhận vị chát dịu đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt hậu sâu lắng.
Dưới đây là một số lưu ý khi pha chè Thái Nguyên:
Với những bí mật trên, bạn có thể pha được một ấm chè đinh Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, thưởng thức hương vị thơm ngon đặc trưng của loại trà này.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.