Để pha được những chén Trà đinh Thái Nguyên ngon nhất, bạn cần nắm được những bí mật sau đây của các chuyên gia:
Nước sôi là yếu tố quan trọng nhất để pha được những chén Trà đinh Thái Nguyên ngon. Nước sôi có nhiệt độ từ 80-90 độ C là lý tưởng nhất để pha Trà đinh Thái Nguyên. Nước sôi quá nóng sẽ làm mất đi hương vị của trà, còn nước sôi quá nguội sẽ không đủ để pha trà.
Ấm trà phù hợp để pha Trà, chè đinh Thái Nguyên là ấm trà đất nung hoặc gốm sứ. Ấm trà đất nung hoặc gốm sứ có tác dụng giữ nhiệt tốt, giúp trà giữ được hương vị thơm ngon.
Lượng trà phù hợp để pha Trà đinh Thái Nguyên là 2-3 gram cho mỗi ấm trà. Lượng trà quá nhiều sẽ làm trà bị đắng, còn lượng trà quá ít sẽ làm trà không đủ vị.
Để pha Trà đinh Thái Nguyên ngon, bạn cần pha trà theo các bước sau:
* Cho trà vào ấm trà.
* Rót nước sôi vào ấm trà, tráng trà một lần để loại bỏ bụi bẩn.
* Rót nước sôi vào ấm trà lần thứ hai, để trà ngâm trong khoảng 2-3 phút.
* Rót trà ra chén và thưởng thức.
Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất khi được thưởng thức trong không gian thư thái. Bạn có thể thưởng thức Trà đinh Thái Nguyên cùng bạn bè hoặc người thân để tăng thêm sự thú vị.
Dưới đây là một số mẹo pha Trà đinh Thái Nguyên ngon hơn:
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được những chén Trà đinh Thái Nguyên ngon nhất.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.