Trà đinh có hương thơm đặc trưng, vị chát dịu, ngọt hậu. Để pha được một ấm Trà đinh ngon đúng chuẩn, cần có sự kết hợp giữa nguyên liệu, dụng cụ và cách pha. Dưới đây là 5 bí mật các chuyên gia về cách pha Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon nhất:
Bước đầu tiên để pha được một ấm Trà đinh ngon là chọn nguyên liệu Trà đinh chất lượng cao. Trà đinh được làm từ búp trà non nhất của cây chè Thái Nguyên, được hái vào buổi sáng sớm. Búp trà phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng cao.
Bạn có thể nhận biết Trà đinh Thái Nguyên chất lượng cao qua các đặc điểm sau:
Ấm pha Trà đinh thường được làm bằng đất sét nung, có độ xốp cao để giữ nhiệt tốt. Chén Trà đinh thường được làm bằng sứ trắng, có kích thước nhỏ để giữ được hương thơm của trà.
Nhiệt độ nước pha Trà đinh ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của trà. Nước quá nóng sẽ làm trà bị chát và mất đi hương thơm. Nước quá nguội sẽ làm trà không ngon.
Nhiệt độ nước pha Trà đinh phù hợp là từ 60 đến 70 độ C cho lần hãm đầu tiên và 80 đến 90 độ C cho các lần hãm tiếp theo.
Tráng ấm và chén trà trước khi pha sẽ giúp loại bỏ mùi lạ và giữ được hương thơm của trà.
Trà đinh Thái Nguyên ngon nhất khi thưởng thức nóng. Bạn nên thưởng thức Trà đinh khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà.
Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn pha được một ấm Trà đinh ngon đúng chuẩn:
Với những bí mật trên, bạn có thể pha được một ấm Trà đinh Tân Cương Thái Nguyên ngon đúng chuẩn, mang đến những phút giây thưởng trà thư giãn và thoải mái.
HTX TRÀ XANH THÁI NGUYÊN
Địa chỉ: Số 38, Ngõ 288, Tổ 21 P. Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên
Điện thoại/Zalo: 0944 899 009
Email: htxtraxanhthainguyen@gmail.com
MST: 4601 351 514, Giấy DKKD số: 4601 351 514 Ngày cấp:04/09/2020
ATVSTP số 33/2021/NNPTNT-TN, VietGAP số: DVCL-VG-TT-21-19-13
Copyright © 2019 Bản quyền thuộc về Me.